Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

53 tỉnh, thành cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường từ ngày 7 đến 14-2

08/02/2022 08:57 GMT+7

TTO - Tính đến tối 7-2, đã có 53 tỉnh, thành có kế hoạch cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường từ ngày 7 đến 14-2.

Tối 7-2, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, đến thời điểm này, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và khối tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7-2 đến ngày 14-2.

Ở khối trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2. Trong đó, có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% số học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2.

Khối trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp vào ngày 7-2.

Khối đại học, 100% cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14-2.

Trước đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành công văn số 283/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14-2.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo, sở y tế, các ban, ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; 

Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn; chỉ đạo các địa phương (cấp huyện, cấp xã) hỗ trợ nhà trường, gia đình học sinh để có phương án dạy và học phù hợp đối với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể (học sinh bị bệnh nền, hoàn cảnh khó khăn, sống xa cha mẹ...).

Các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường; tiếp tục tăng cường những yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến để hỗ trợ dạy học trực tiếp; tiếp tục triển khai giảng dạy các nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của bộ, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết thúc năm học phù hợp.

Học sinh mầm non ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào? Học sinh mầm non ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào?

TTO - 'Tạm thời chưa tổ chức ăn sáng trong tuần đầu trẻ trở lại trường. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non đã giải thể, các địa phương sẽ có kế hoạch điều tiết, phân công các trường trên địa bàn tiếp nhận trẻ...'.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận