19/02/2020 09:13 GMT+7

500 hành khách sẽ rời du thuyền Diamond Princess hôm nay

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Đài truyền hình NHK của Nhật đưa tin dự kiến khoảng 500 du khách sẽ rời du thuyền Diamond Princess trong ngày 19-2, riêng những người từng tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân COVID-19 sẽ ở lại thuyền lâu hơn.

500 hành khách sẽ rời du thuyền Diamond Princess hôm nay - Ảnh 1.

Cảnh sát Nhật hộ tống một hành khách rời khỏi tàu Diamond Princess ở cảng Daikoku, Yokohama, Nhật Bản ngày 19-2 - Ảnh: Reuters

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama từ ngày 3-2 sau khi một du khách xuống bến ở Hong Kong có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Cho đến nay đã có hơn 540 người nhiễm COVID-19 trên du thuyền vốn có hơn 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn này. Khoảng nửa số hành khách trên du thuyền Diamond Princess là người Nhật.

Hãng tin Reuters cho biết nhiều người nhiễm bệnh hiện đã được chuyển đến bệnh viện tại Nhật để điều trị.

Theo Đài NHK, dự kiến khoảng 500 hành khách sẽ bắt đầu rời du thuyền trong ngày 19-2 và toàn bộ quá trình này sẽ hoàn tất vào ngày 21-2. Tuy nhiên, những hành khách đã dùng chung phòng với những người có kết quả dương tính với virus corona chủng mới sẽ phải ở trên du thuyền lâu hơn.

Mỹ đã sơ tán hơn 300 công dân trên hai chuyến bay về nước trong ngày 17-2 trong khi 6 người Hàn Quốc và một người Nhật (gia đình của một trong những người Hàn Quốc) đã bay về Hàn Quốc trong chuyến bay sáng 19-2.

Một hành khách người Úc cho biết du thuyền Diamond Princess bắt đầu kiểm tra tình trạng của các hành khách người Úc trong sáng 19-2. Các công dân Úc sẽ được đưa đến sân bay Haneda tại Tokyo trong chiều 19-2 và rời khỏi Nhật vào sáng 20-2.

Trước đó, Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 17-2 cho biết hơn 200 công dân Úc trên du thuyền Diamond Princess sẽ trở về nước trong tuần và chịu cách ly thêm 14 ngày nữa.

Một thông báo từ thuyền trưởng du thuyền Diamond Princess cho biết công dân Hong Kong sẽ được sơ tán trong vòng 24 giờ, trong khi một máy bay do Canada thuê để sơ tán công dân sẽ về nước trong ngày 21-2.

Ý và Đài Loan cũng đang chuẩn bị sơ tán công dân của mình.

Nhật, đứng thứ hai sau Trung Quốc về số ca nhiễm COVID-19, đang bị chỉ trích vì cách xử lý cách ly trên du thuyền Diamon Princess. Ngoài 542 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền này, tại Nhật có khoảng 60 ca nhiễm bệnh, trong đó 22 ca tại Tokyo, theo Đài NHK.

Nhân viên trên du thuyền Diamond Princess sẽ bị cách ly thêm 14 ngày Nhân viên trên du thuyền Diamond Princess sẽ bị cách ly thêm 14 ngày

TTO - Theo CNN, phía hãng tàu Princess Cruises - quản lý tàu Diamond Princess, cho biết sau khi kết thúc lệnh cách ly vào ngày 19-2, các thủy thủ của du thuyền sẽ bị cách ly thêm 14 ngày nữa.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên