Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

5 thuyền viên Việt mất tích trong vụ hỏa hoạn tàu cá ngoài khơi đảo Jeju

04/03/2020 07:05 GMT+7

TTO - Cảnh sát bảo vệ bờ biển Hàn Quốc vừa thông tin một tàu cá với 8 thuyền viên đã gặp hỏa hoạn ở vùng biển ngoài khơi gần đảo Jeju của Hàn Quốc khiến 6 người mất tích, bao gồm 5 thuyền viên người Việt.

5 thuyền viên Việt mất tích trong vụ hỏa hoạn tàu cá ngoài khơi đảo Jeju - Ảnh 1.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng ảnh tàu cá bốc cháy dữ dội ngoài khơi đảo Udo, gần đảo Jeju - Ảnh: YONHAP

Hãng thông tấn Yonhap cho biết vụ hỏa hoạn trên tàu cá 29 tấn xảy ra khoảng 3h18 sáng nay 4-3 (giờ địa phương) ngoài khơi đảo Udo gần đảo Jeju. Có 3 thuyền viên Hàn Quốc và 5 thuyền viên Việt Nam trên tàu khi sự cố xảy ra.

Cảnh sát thông tin rằng có 2 thuyền viên Hàn Quốc đã được cứu, công tác cứu hộ và tìm kiếm 6 người còn lại đang diễn ra. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết bất lợi đang cản trở nỗ lực dập lửa và tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.

Cảnh sát bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thừa nhận có nhiều kịch bản cho số phận của các thuyền viên đang mất tích.

5 thuyền viên Việt mất tích trong vụ hỏa hoạn tàu cá ngoài khơi đảo Jeju - Ảnh 2.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng ảnh tàu cá bốc cháy dữ dội ngoài khơi đảo Udo, gần đảo Jeju - Ảnh: YonhapTrước đó, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize bị chìm sau khi va chạm vào một tàu cá của Nhật tại vị trí cách cảng cá Tomari, tỉnh Aomori của Nhật 12km về phía đông vào ngày 29-2, khiến 5 thuyền viên người Việt mất tích.

Trên tàu chở hàng Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 thủy thủ người Việt, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines. Trong số này chỉ có một thủy thủ Việt Nam tên Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1986 tại Hải Phòng, đã được một tàu khác hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu thoát. Các thủy thủ khác trên tàu vẫn mất tích.

Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản

TTO - Theo TTXVN, ngày 1-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật xác nhận lúc 22h35 ngày 29-2, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize bị chìm sau khi va vào một tàu cá của Nhật tại vị trí cách cảng cá Tomari, tỉnh Aomori 12km về phía Đông.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận