Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Cứu thủy thủ Indonesia nguy kịch trên biển Đông

21/12/2019 12:28 GMT+7

TTO - Thủy thủ Indonesia bị rơi vào tình trạng hôn mê sâu, bất động và có biểu hiện xuất huyết não khi đang trên tàu Nicos L (quốc tịch Hy Lạp, hải trình Brazil - Trung Quốc).

Cứu thủy thủ Indonesia nguy kịch trên biển Đông - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ di chuyển thủy thủ người Indonesia bằng cáng lên bờ - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 21-12, tàu Sar 27-01 (Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV) đã cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa), kết thúc hành trình cứu nạn thủy thủ Syaiful Chandra (51 tuổi, quốc tịch Indonesia).

Ngay khi tới cảng, thủy thủ Indonesia được lực lượng cứu hộ dùng cáng di chuyển lên xe cứu thương, đưa về chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (TP Nha Trang).

Tàu Sar 27-01 đưa thủy thủy Indonesia cập cảng Nha Trang sáng 21-12 - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, vào đêm 20-12, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin cứu nạn khẩn cấp từ tàu Nicos L. Thuyền trưởng tàu này báo có một thủy thủ bị hôn mê sâu, bất động, có biểu hiệu xuất huyết não, nguy hiểm đến tính mạng và yêu cầu được hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Ngay khi nhận được tin, tàu Sar 27-1 cùng một tổ cấp cứu y tế đang trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. 

Sau một thời gian vượt sóng lớn do ảnh hưởng của gió mùa đông bắ,c tàu đã tiếp cận được tàu Nicos L, khẩn trương sơ cứu và đưa người này về bờ.

Cứu thành công 18 thuyền viên trên tàu Thái Lan gặp nạn Cứu thành công 18 thuyền viên trên tàu Thái Lan gặp nạn

TTO - Chiều 28-11, Cảng vụ Hà Tĩnh thông tin việc đã cứu thành công 18 thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận