06/12/2019 16:16 GMT+7

Tàu SAR 27-01 cứu du khách Nhật đột quỵ trên biển

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Du khách Nhật bị đột quỵ, ngưng thở trên tàu khách Ocean Dream (Panama) khi đang từ Singapore đi Trung Quốc đã được tàu SAR 27-01 cứu sống.

Tàu SAR 27-01 cứu du khách Nhật đột quỵ trên biển - Ảnh 1.

Tàu SAR 27-01 cập cảng Nha Trang, kết thúc hành trình cứu nạn du khách người Nhật - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chiều 6-12, tàu SAR 27-01 cùng các thuyền viên đã đưa du khách Makino Tsuneji (75 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) về đến cảng Nha Trang an toàn, kết thúc hành trình gần 1 ngày lênh đênh trên biển.

Ngay khi cập cảng, ông Makino Tsuneji được kiểm tra, đưa về Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec tiếp tục chữa trị.

Trước đó, ngày 5-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tín hiệu yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ tàu Ocean Dream (quốc tịch Panama). Tàu này báo có một du khách người Nhật đột quỵ và hôn mê sâu, cần được đưa vào bờ gấp.

Tàu SAR 27-01 cứu du khách Nhật đột quỵ trên biển - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân lên bờ - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiến hành xác minh và dùng các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cấp cứu y tế ban đầu.

Cùng lúc này, tàu SAR27-01 neo đậu tại cầu cảng Nha Trang cũng được lệnh khẩn trương lên đường cứu nạn.

Trước đó 6 năm, vào ngày 28-11-2013, lực lượng cứu nạn Việt Nam cũng đã từng cứu sống một thuyền viên người Indonesia và một du khách Nhật trên tàu Ocean Dream trên vùng biển Nha Trang.

Thưởng nóng thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 cứu 4 người trên biển Thưởng nóng thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 cứu 4 người trên biển

TTO - Tập thể thuyền viên trên tàu cao tốc Phú Quốc Express 7 vừa được khen thưởng đột xuất vì đã mưu trí cứu 4 người trôi dạt trên biển trong điều kiện thời tiết bất lợi.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên