03/12/2019 20:54 GMT+7

Thưởng nóng thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 cứu 4 người trên biển

K.NAM
K.NAM

TTO - Tập thể thuyền viên trên tàu cao tốc Phú Quốc Express 7 vừa được khen thưởng đột xuất vì đã mưu trí cứu 4 người trôi dạt trên biển trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Thưởng nóng thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 cứu 4 người trên biển - Ảnh 1.

Tập thể thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 được khen thưởng đột xuất - Ảnh: Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cung cấp.

Chiều 3-12, ông Võ Minh Tuấn - phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang - cho biết đơn vị vừa tổ chức trao tặng giấy khen cho tập thể thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 vì đã có thành tích tham gia cứu nạn và đưa 4 thuyền viên của sàlan Ngân Hà 07 đang trôi dạt trên biển vào bờ an toàn.

Trước đó, vào khoảng 15h57 ngày 2-12, tàu Phú Quốc Express 7 (chở 200 hành khách) do thuyền trưởng Dương Văn Thiện điều khiển, xuất phát từ cảng Rạch Giá đi Phú Quốc. Khi cách cảng Bãi Vòng (huyện Phú Quốc) khoảng 30km, thuyền viên trên tàu phát hiện 4 người trôi dạt trên biển.

Ngay lập tức, thuyền trưởng tàu Express 7 đã thông báo khẩn cấp cho hành khách biết tàu sẽ thay đổi hướng để cứu nạn. Cùng thời điểm, biển có sóng rất to, mưa lớn, việc ứng cứu gặp khó khăn, nguy hiểm.

Với quyết tâm cứu bằng được các nạn nhân, khoảng 15 phút sau, các thuyền viên trên tàu Phú Quốc Express 7 đã đưa 4 thuyền viên vào bờ an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đồng thời bàn giao các nạn nhân cho cơ quan chức năng và Trạm biên phòng Bãi Vòng đóng tại Phú Quốc tiếp nhận, xử lý.

Qua xác minh của cơ quan chức năng xác định, 4 thuyền viên trôi dạt trên biển là thuyền viên của sàlan Ngân Hà 07, hành trình đi từ bãi đá Chòm Sao - Hòn Đất dọc theo kênh dài tới bến thủy nội địa Hồng Ngọc (thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc). 

Đây là sàlan mang cấp VR-SII, không được phép hoạt động ra biển nhưng chủ phương tiện đã cố ý hoạt động sai vùng cho phép, khi gặp thời tiết xấu dẫn đến tai nạn.

Ông Võ Minh Tuấn, phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn của tập thể thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7.

Khen CSGT cứu người bị kẹt giữa xe máy và xe Mercedes đang cháy Khen CSGT cứu người bị kẹt giữa xe máy và xe Mercedes đang cháy

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có thư khen trung tá cảnh sát giao thông Vũ Xuân Hà Thái vì đã dũng cảm cứu người bị kẹt giữa xe Mercedes đang bốc cháy và xe máy trong vụ tai nạn ở gầm cầu vượt Lê Văn Lương (Hà Nội) hôm 20-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên