Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản

01/03/2020 20:40 GMT+7

TTO - Theo TTXVN, ngày 1-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật xác nhận lúc 22h35 ngày 29-2, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize bị chìm sau khi va vào một tàu cá của Nhật tại vị trí cách cảng cá Tomari, tỉnh Aomori 12km về phía Đông.

Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản - Ảnh 1.

Tàu chở hàng Guo Xing 1 - Ảnh: FLEETMON

Ông Nguyễn An Tiến, bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines. 

Trong số này, chỉ có một thủy thủ Việt Nam tên Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1986 tại Hải Phòng, đã được một tàu khác hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu thoát. Các thủy thủ khác trên tàu hàng này vẫn mất tích.

Ông Tiến nói: "Đại sứ quán đã liên hệ với anh Hải để nắm thông tin về tình hình sức khỏe và nguyện vọng của thủy thủ này. Hiện anh Hải đã bình phục, sức khỏe ổn định. Anh mong sớm được hồi hương. Bên cạnh đó, đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật đảm bảo quyền lợi cho công dân này".

Cũng theo bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, 5 thủy thủ khác của Việt Nam vẫn mất tích gồm: Nguyễn Việt Khánh, sinh năm 1990 tại Hải Phòng; Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1990 tại Nghệ An; Hồ Quang Thọ, sinh năm 1980 tại Bình Định; Nguyễn Văn Trưởng, sinh năm 1992 tại Hải Phòng và Phan Hồng Quân, sinh năm 1991 tại Hải Phòng. 

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã cử các tàu tuần tra tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm những thủy thủ mất tích.

Ông Tiến khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật sẽ tiếp tục nắm tình hình và chủ động liên hệ với phía Nhật để bảo hộ công dân.

5 thuyền viên Việt mất tích sau vụ đụng tàu ngoài khơi Nhật Bản 5 thuyền viên Việt mất tích sau vụ đụng tàu ngoài khơi Nhật Bản

TTO - Cảnh sát biển Nhật Bản đang tìm kiếm 5 người Việt và 7 người Trung Quốc mất tích sau khi một tàu chở hàng va chạm một tàu cá ngoài khơi tỉnh Aomori, thuộc vùng biển đông bắc Nhật Bản.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận