Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

5 nhóm người được ra đường ở Bình Dương sau 18h, shipper phải có 'phù hiệu nhận dạng'

27/07/2021 19:05 GMT+7

TTO - Chỉ những người làm công tác liên quan phòng chống dịch và một số dịch vụ thiết yếu được phép ra ngoài từ 18h đến 6h hằng ngày kể từ 28-7.

5 nhóm người được ra đường ở Bình Dương sau 18h, shipper phải có phù hiệu nhận dạng - Ảnh 1.

Từ 28-7, người giao hàng (shipper) tại Bình Dương sẽ phải theo quy chế hoạt động, phương tiện nào được phép ra đường sẽ phải có “phù hiệu nhận dạng” - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 27-7, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - đã ký văn bản của UBND tỉnh chính thức thông báo áp dụng biện pháp người dân không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động, chính thức áp dụng từ ngày 28-7.

18h đến 6h hằng ngày là khung giờ chính thức được UBND tỉnh Bình Dương áp dụng, trùng với khung giờ mà TP.HCM đã áp dụng trước đó. Khung giờ này kéo dài thêm 1 giờ so với chủ trương của Tỉnh ủy Bình Dương (trước đó chỉ dự kiến áp dụng từ 18h đến 5h hằng ngày).

Chỉ có 5 nhóm đối tượng liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch hoặc cung cấp dịch vụ thiết yếu được phép ra đường sau 18h đến 6h hằng ngày gồm:

- Lực lượng cấp cứu, phòng chống dịch hoặc lực lượng hỗ trợ, giúp việc theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

- Phóng viên, biên tập viên báo, đài của tỉnh và phóng viên thường trú.

- Công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện phòng, chống dịch bệnh, phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến", phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nhà thuốc.

Các shipper được phép hoạt động sẽ được cấp phát "phù hiệu nhận dạng", người dân sẽ được phát "phiếu đi chợ" theo ngày chẵn - lẻ hoặc theo khung giờ nhất định (áp dụng theo tình hình của từng huyện, thị xã và xã, phường).

248 ca F0 của 1 công ty 248 ca F0 của 1 công ty '3 tại chỗ' ở Bình Dương được đưa đi điều trị

TTO - Trong quá trình cho công nhân ở lại nhà máy để sản xuất, công ty tổ chức xét nghiệm thì phát hiện 248 công nhân có kết quả dương tính với COVID-19.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận