13/03/2022 16:25 GMT+7

5 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cam kết nỗ lực vì bình đẳng giới

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Đây là cam kết mà 5 hiệp hội doanh nghiệp các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc và châu Âu vừa cùng nhau ký ghi nhớ trong một nỗ lực thúc đẩy đa dạng, bình đẳng, hòa nhập (DEI) cho nữ giới.

5 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cam kết nỗ lực vì bình đẳng giới - Ảnh 1.

Tiếng nói của nữ giới trên các diễn đàn công cộng sẽ được lắng nghe nhiều hơn - Ảnh: Lily

Các nhà lãnh đạo của 5 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam gồm AmCham, AusCham, BritCham, CanCham và EuroCham vừa cùng ký cam kết tham gia vào Panel Pledge Việt Nam nhằm thúc đẩy tiếng nói của nữ giới trong môi trường làm việc, xã hội.

Panel Pledge là một sáng kiến ​​từ Úc về bình đẳng giới tại các sự kiện, diễn đàn chuyên nghiệp, được xem là một bước tiến quan trọng giúp đạt được mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới.

Với cam kết này, các thành viên sẽ tích cực tăng cường sự tham gia của các diễn giả nữ tại các sự kiện, các buổi tọa đàm, các hội nghị hoặc diễn đàn công cộng. Đồng thời, các hiệp hội này cũng cam kết trao đổi với các nhà tổ chức sự kiện về thành phần diễn giả, đề xuất các diễn giả nữ hoặc nam giới, khi thích hợp và tạo tư duy tích cực về việc tham gia của phụ nữ trong tất cả các chương trình nghị sự.

Bà Vân Ly, đại diện AmCham, cho biết những nỗ lực ghi nhận nhiều tiếng nói khác nhau từ sự đa dạng giới tính, hoàn cảnh có thể mở ra nhiều hơn những góc nhìn thú vị về các vấn đề.

Cam kết của các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài sẽ có tác động tích cực đến văn hóa làm việc, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong nước.

Hiện nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đang thúc đẩy xây dựng chính sách này như một sứ mệnh kinh doanh và thực tế hóa chúng thành mục tiêu hành động chứ không còn dừng ở chiến lược.

Bằng cách ủng hộ một nền văn hóa hòa nhập, xóa bỏ thành kiến ​​và đóng vai trò là người đại diện cho tiếng nói bình đẳng, các doanh nghiệp tiên phong này cùng tạo động lực giúp mọi người có thể giải quyết vấn đề và mở ra các giải pháp tốt hơn giúp tăng trưởng và tạo ra giá trị hơn cho cộng đồng.

Theo bà Mary Tarnowka, giám đốc điều hành AmCham Việt Nam, năm 2020 AmCham đã thành lập Ủy ban môi trường, xã hội và quản trị với sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, thông qua việc đóng vai trò là nguồn cung cấp thông tin kinh doanh và các phương pháp hay nhất đến doanh nghiệp, địa phương.

Ủy ban đồng thời ủng hộ việc cải thiện khuôn khổ quy định ESG, tức về phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. "Cam kết mới cũng là một phần quan trọng trong tầm nhìn trên của chúng tôi", bà Tarnowka khẳng định.

Thủ tướng Đức ủng hộ thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa nam giới và nữ giới Thủ tướng Đức ủng hộ thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa nam giới và nữ giới

Ngày 7-3, qua mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên tiếng ủng hộ việc thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa phụ nữ và nam giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên