Tag: nữ lãnh đạo

Bài học từ thành tựu trọn đời ‘nữ tướng’ của PNJ

Ở Việt Nam, số ‘nữ tướng’ thương trường không nhiều. Trong đó có thể kể đến bà Cao Thị Ngọc Dung (chủ tịch HĐQT PNJ) với hành trình 35 năm xây dựng, vực dậy và làm rạng danh ngành kim hoàn.

Chống biến đổi khí hậu cần thêm nữ tướng

TTCT - Lần đầu tiên sau 35 năm, hội đồng các nhà khoa học khí hậu uy tín bậc nhất của Liên Hiệp Quốc (LHQ) có cơ hội bầu ra một chủ tịch nữ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

MC Giang Thái ra mắt 'Son show' dành riêng cho phái đẹp trải lòng

Nữ MC xinh đẹp sinh năm 1997 - Giang Thái chính thức cho ra mắt talkshow riêng giúp phái nữ chia sẻ câu chuyện riêng, thông điệp ý nghĩa mang tên 'Son show'.

Tỉ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt cơ quan thuộc Chính phủ còn cách xa chỉ tiêu

Theo Ủy ban Xã hội, các cơ quan thuộc Chính phủ có nữ lãnh đạo chủ chốt là nữ là 2/8, đạt 25%, còn cách xa so với chỉ tiêu đề ra là 60%.

Có nữ thống đốc, nhưng nữ giới lãnh đạo ngành ngân hàng Việt Nam vẫn ít

Năm 2020, có 31 thống đốc ngân hàng nhà nước được bổ nhiệm, và Việt Nam là quốc gia duy nhất bổ nhiệm một nữ thống đốc. Tuy vậy, nếu so với tỉ lệ giới tính, số nữ giới giữ vị trí lãnh đạo cấp cao ở ngân hàng Việt Nam vẫn còn khiêm tốn.

5 hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cam kết nỗ lực vì bình đẳng giới

TTO - Đây là cam kết mà 5 hiệp hội doanh nghiệp các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc và châu Âu vừa cùng nhau ký ghi nhớ trong một nỗ lực thúc đẩy đa dạng, bình đẳng, hòa nhập (DEI) cho nữ giới.

Những người phụ nữ đâu rồi?

TTCT - Có một điểm chung trong những tranh cãi liên quan chuyện xác định thế nào là hàng thiết yếu gây xôn xao và bức xúc trong thời gian qua: những người đưa ra quyết định đều là đàn ông. Đó thật ra là một vấn đề mang tính toàn cầu, khi các quyết sách liên quan đến COVID-19 đều do đa số nam giới quyết định.

Lãnh đạo nữ vươn lên trong đại dịch

TTO - Tỉ lệ phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp tầm trung tại Việt Nam đã vượt mức trung bình toàn cầu.

Đâu chờ “làm lớn” mới được “làm gương”

TTCT - Đôi khi một người “đang chinh phục ước mơ” có thể truyền cảm hứng nhiều hơn những cái tên “đã thành công rực rỡ”.

Hai nữ lãnh đạo Đồng Nai ra tái cử đã 'rớt' khỏi Ban chấp hành khóa mới

TTO - Hai nữ lãnh đạo là ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020 nằm trong danh sách tái cử đã không trúng cử vào Ban chấp hành khóa mới.