5 điều cần biết khi chọn Ngành Multimedia

Multimedia là một trong các công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm trên thị trường việc làm. Không chỉ có mức lương hấp dẫn, ngành nghề này còn giúp người trẻ phát triển khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ của bản thân. Tìm hiểu cùng CareerViet.

Những tố chất cần có khi chọn Ngành Multimedia

Bắt kịp xu hướng

Để tạo ra các sản phẩm phù hợp với gu thẩm mỹ của công chúng và đáp ứng thị hiếu hiện tại, việc nắm bắt và dự đoán xu hướng là rất quan trọng trong lĩnh vực Multimedia (truyền thông đa phương tiện). Điều này đòi hỏi bạn cần phải chủ động cập nhật thông tin và nắm vững các sự kiện xã hội, thị trường cũng như những xu hướng nghệ thuật mới.

Bắt kịp xu hướng để tạo ra sản phẩm media phù hợp (Nguồn: Internet)

Bắt kịp xu hướng để tạo ra sản phẩm media phù hợp (Nguồn: Internet)

Sự đam mê và nhiệt huyết

Đam mê là nguồn cảm hứng và sức mạnh để bạn khám phá và phát triển khả năng sáng tạo của mình. Hơn nữa, đam mê cũng giúp bạn duy trì sự cống hiến và kiên nhẫn trong công việc. Ngành Multimedia đòi hỏi sự nỗ lực và thử thách liên tục, do đó, việc có đam mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và không bị nản lòng trước những thách thức.

Học Multimedia ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân chính quy thuộc nhóm ngành này, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

 • - Quản lý, xây dựng nội dung cho các ấn phẩm báo chí, bìa sách và các nội dung truyền thông khác.
 • - Biên tập, xây dựng phim điện ảnh, chương trình truyền hình, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi được phát sóng.
 • - Thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm,... tại các công ty quảng cáo, PR.
 • - Thiết kế, xây dựng website, nội dung.
 • - Thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong các lĩnh vực như y học, công nghiệp, du lịch,...
Học Multimedia ra có thể làm việc tại các công ty Design, quảng cáo (Nguồn: Internet)

Học Multimedia ra có thể làm việc tại các công ty Design, quảng cáo (Nguồn: Internet)

Mức lương của ngành Multimedia hiện nay

Mức lương của ngành Multimedia sẽ có sự khác biệt tùy theo quy mô công ty, trình độ kinh nghiệm, vị trí ứng tuyển... Với những sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm, mức lương cơ bản thường rơi vào khoảng từ 8.000.000 VNĐ mỗi tháng. Trong trường hợp bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, mức lương cơ bản sẽ cao hơn, từ khoảng 12.100.000 - 34.500.000 VNĐ trở lên mỗi tháng.

Tùy theo năng lực làm việc trên thực tế cũng như các thành quả tạo ra cho công ty mà mức lương này sẽ có sự chênh lớn hơn. Để biết thêm chi tiết về mức thu nhập của nhóm ngành Multimedia, bạn có thể theo dõi thống kê thông tin tại trang web VietnamSalary.

Ngành Multimedia học ở trường nào tốt?

Ngành Multimedia được giảng dạy phổ biến và rộng rãi tại các điểm trường đại học tại nhiều tỉnh thành của nước ta. Dưới đây là những cái tên chất lượng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn theo học:

 • - Đại học FPT
 • - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • - Đại học RMIT
 • - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • - Đại học Hà Nội
 • - Tìm việc làm Multimedia ở đâu uy tín?

CareerViet là một nền tảng kết nối tuyển dụng hàng đầu ở Việt Nam chuyên cung cấp danh mục việc làm đa dạng, trong đó có các việc làm thuộc ngành Multimedia. Các thông tin đăng tuyển trên hệ thống luôn được cập nhật thường xuyên và đáng tin cậy, giúp bạn tìm thấy công việc phù hợp và chất lượng một cách nhanh chóng, dễ dàng. CareerViet còn cung cấp các tính năng như tra cứu thông tin về mức lương, tạo CV cá nhân... để bạn có đánh giá tổng quan về thị trường việc làm mà bạn muốn hướng đến.

Tìm việc Multimedia tại các website uy tín (Nguồn: Internet)

Tìm việc Multimedia tại các website uy tín (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin xoay quanh ngành Multimedia là gì và các yếu tố cần đảm bảo để theo đuổi nhóm ngành này. Nếu có nhu cầu muốn tìm kiếm những mẫu CV đẹp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Multimedia, truy cập ngay CV Hay để tham khảo cách thiết kế CV sao cho độc đáo. 

Graphic Designer và những điều thú vị cần biết về công việc này (phần 1)Graphic Designer và những điều thú vị cần biết về công việc này (phần 1)

Graphic Designer là gì? Việc làm Graphic Designer như thế nào? Hãy cùng CareerBuilder khám phá tất tần tật những thông tin thú vị về nghề này thông qua bài viết dưới đây!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0