Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

5 chủ đầu tư ở Cần Thơ hơn 5 tháng chưa giải ngân được đồng nào

01/06/2022 16:21 GMT+7

TTO - Ngày 1-6, ông Lê Thanh Tâm - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ- cho biết tính đến ngày 30-5, tỉ lệ giải ngân đầu tư công của thành phố mới đạt hơn 977/6.635 tỉ đồng, đạt gần 15%.

5 chủ đầu tư ở Cần Thơ hơn 5 tháng chưa giải ngân được đồng nào - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ là một trong những công trình có tỉ lệ giải ngân chậm trong năm 2022 - Ảnh: LÊ DÂN

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ, kết quả giải ngân theo chủ đầu tư, năm 2022 có 21 sở ngành được giao làm chủ đầu tư, trong đó có 5 chủ đầu tư chưa giải ngân, 10 chủ đầu tư giải ngân dưới 30%, còn lại giải ngân trên 30%.

Kết quả giải ngân theo quận, huyện có 2/9 quận, huyện giải ngân dưới 20%; 3 quận huyện giải ngân từ 20-30%.

Đáng chú ý trong số 5 chủ đầu tư có tỉ lệ giải ngân là 0% có Sở Kế hoạch và đầu tư, ông Tâm cho biết năm 2022 sở được phân bổ vốn 10 tỉ đồng để thực hiện dự án qui hoạch tích hợp của thành phố.

Dự án hoàn thành, thông qua tới đâu sẽ giải ngân tới đó và sẽ giải ngân hết số vốn được bố trí. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và đầu tư được UBND thành phố giao kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh giải ngân đầu tư công.

Trong khi đó, một lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ cho biết chủ tịch Trần Việt Trường đã chỉ đạo trường hợp năng lực quản lý của ban quản lý dự án, các chủ đầu tư kém thì phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu cũng cố nhân sự và chuyển vốn nơi làm kém sang nơi làm tốt hơn.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và đầu tư nghiên cứu giải pháp đôn đốc tiến độ cho các công trình trọng điểm, làm việc với các chủ đầu tư và có báo cáo tiến độ cho chủ tịch UBND thành phố trong tháng 6.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã phê bình nghiêm khắc và cảnh cáo thủ trưởng 18 đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư các công trình, dự án đã có nhà thầu thi công nhưng có tỉ lệ giải ngân đến ngày 15-4 dưới 10%.

Và đến này 31-1-2023, đơn vị nào có tỉ lệ giải ngân dưới 95% kế hoạch vốn được giao sẽ kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu.

Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

TTO - Các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện trong 3 ngày làm việc, nay nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ rút ngắn thời gian trả kết quả xuống còn 1 ngày.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận