30/05/2022 14:01 GMT+7

Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện trong 3 ngày làm việc, nay nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ rút ngắn thời gian trả kết quả xuống còn 1 ngày.

Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc - Ảnh 1.

Từ 1-6, một số thủ tục hành chính sẽ được Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ rút ngắn thời gian trả kết quả trong 1 ngày làm việc - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 30-5, ông Trần Phú Lộc Thành - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ - cho biết từ ngày 1-6 sở sẽ thí điểm mô hình trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 1 ngày làm việc.

Cụ thể, đối với các hồ sơ nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, áp dụng đối với các thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo; thông báo thay đổi bổ sung, cập nhật số điện thoại, địa chỉ do thay đổi địa giới hành chính.

Trong khi đó, đối với hồ sơ nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, áp dụng đối với thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh và thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Thời gian tiếp nhận, trả kết quả đối với hồ sơ hợp lệ từ 7h đến 11h, giải quyết trả kết quả chậm nhất vào 16h trong ngày; từ 13h đến 17h, giải quyết trả kết quả chậm nhất vào 10h ngày hôm sau.

Ông Thành cho biết các thủ tục này trước đây thời gian tiếp nhận, trả kết quả trong 3 ngày làm việc, nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên thời gian trả kết quả giảm xuống còn 1 ngày.

"Đến 31-7 hết thời gian thí điểm, chúng tôi sẽ sơ kết, rút kinh nghiệm xem phục vụ như thế nào, có tốt cho người dân, doanh nghiệp, quy trình xử lý nội bộ có đảm bảo hay không và sẽ đề xuất duy trì nhân rộng ra đối với các thủ tục khác nữa", ông Thành nói.

Tòa Cần Thơ xử vụ phóng viên kiện chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Tòa Cần Thơ xử vụ phóng viên kiện chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông

TTO - Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM cho rằng mình chia sẻ những 'status' có chứa nội dung trong tin, bài viết của chính mình đã được duyệt đăng trên báo lên mạng xã hội, nên chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ xử phạt là vô lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên