20/07/2023 11:22 GMT+7

5 chính trị gia Colombia chết trong tai nạn máy bay

5 chính trị gia và 1 phi công thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ở miền trung Colombia hôm 19-7 giờ địa phương.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay làm chết 5 chính trị gia và 1 phi công tại miền trung Colombia hôm 19-7 - Ảnh: CANAL 1

Hiện trường vụ tai nạn máy bay làm chết 5 chính trị gia và 1 phi công tại miền trung Colombia hôm 19-7 - Ảnh: CANAL 1

Theo Hãng tin AFP, một máy bay cỡ nhỏ đã gặp nạn tại vùng đô thị San Luis de Gaceno thuộc tỉnh Boyaca, miền trung Colombia hôm 19-7, giờ Colombia

Vụ tai nạn khiến 5 chính trị gia và 1 phi công thiệt mạng. Cả 5 chính trị gia đều thuộc Đảng Centro Democratico của cựu tổng thống Alvaro Uribe. Đã xác định được danh tính 4 chính trị gia thiệt mạng gồm: cựu thượng nghị sĩ Nohora Tovar, nghị sĩ Dimas Barrero, thống đốc Eliodoro Alvarez và thành viên Hội đồng đô thị Villavicencio Oscar Rodriguez.

Theo truyền thông địa phương, máy bay này gặp nạn khi đang bay từ thành phố Villavicencio đến thủ đô Bogota để tham dự một cuộc họp đảng.

Ngay sau vụ tai nạn, Đảng Centro Democratico và Tổng thống Colombia Gustava Petro đều đã đăng tải lời chia buồn trên mạng xã hội Twitter.

Đây không phải vụ tai nạn máy bay đầu tiên liên quan đến chính trị gia ở khu vực châu Mỹ trong năm nay.

Theo đài Fox, ngày 17-5 vừa qua, cựu thượng nghị sĩ bang Mississippi (Mỹ) Johnny Morgan đã qua đời khi chiếc máy bay do ông điều khiển lao xuống một tư trang tại bang Arkansas. Tại thời điểm vụ tai nạn, ông Morgan là người có mặt duy nhất trên máy bay.

Hồi tháng 3-2023, ủy viên Hội đồng quận Queens (bang New York, Mỹ) Clyde Vanel cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển Long Island cùng bang khi động cơ chiếc máy bay do ông điều khiển ngừng hoạt động. Cả ông Vanel và những người đi cùng đều không bị thương trong vụ tai nạn này.

Hai máy bay quân sự Colombia va chạm, bốc cháy trên bầu trờiHai máy bay quân sự Colombia va chạm, bốc cháy trên bầu trời

Quân đội Colombia cho biết hai máy bay quân sự T-27 Tucano đã va chạm giữa không trung trong một nhiệm vụ huấn luyện gần căn cứ không quân Apiay ngày 2-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên