41 trường hợp F1 của ca COVID-19 ở Tiền Giang âm tính lần 1

05/06/2021 14:14 GMT+7

TTO - Trưa 5-6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết 41 F1 của ca COVID-19 đầu tiên ở Tiền Giang có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thị xã Cai Lậy cũng thông báo không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

41 trường hợp F1 của ca COVID-19 ở Tiền Giang âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với một chủ cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ. Những quán ăn, quán giải khát dọc quốc lộ phải đóng cửa từ chiều 4-6 - Ảnh: M.T.

Trước đó sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang là bệnh nhân 8430 (P.D.T., nam, 20 tuổi) là F1 của bệnh nhân 6292.

Bệnh nhân này có địa chỉ ở xã Nhị Quý, TX Cai Lậy, làm cho một quán chè ở phường 3, quận Gò Vấp (TP.HCM). Trước đó quán chè này có ca bệnh COVID-19 đến tổ chức sinh nhật và anh T. khi đó đang phục vụ tại quán.

Ngày 28-5, anh T. về xã Nhị Quý, sau đó có đi dự đám giỗ ở xã Tân Hội (TX Cai Lậy) và có tiếp xúc nhiều người. Sáng 3-6, anh T. được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy và lấy mẫu xét nghiệm. Chiều cùng ngày, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Tiền Giang tiến hành truy vết, phun khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn tại nơi anh T. sinh sống, đưa các F1 đi cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà đối với các F2.

Tối 4-6, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 41 F1 ở TX Cai Lậy. Kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Cũng trong ngày 4-6, UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc các tuyến quốc lộ để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TX Cai Lậy cũng đã triển khai thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, địa phương này yêu cầu các cấp, ngành và các xã phường cùng người dân quán triệt thực hiện tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Ngoài việc dừng các hoạt động có tập trung đông người, địa phương yêu cầu dừng ngay các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng và không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đồng thời, dừng ngay hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán cà phê, quán nước giải khát và dừng các đám, tiệc, liên hoan, họp mặt. 

Tất cả F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính lần 2 Tất cả F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính lần 2

TTO - 129 ca F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trong lúc đó, tỉnh này tiếp tục phát hiện có trường hợp về từ vùng dịch TP.HCM và đưa ngay đi cách ly tập trung.

HOÀI THƯƠNG - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận