Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022
41 người đóng giả cô dâu, chú rể, người nhà... lừa 13 nhà hàng lấy 1,6 tỉ
TTO - Lợi dụng việc các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới cho các cặp đôi ứng tiền tổ chức đám cưới, hàng chục thanh niên giả làm cô dâu, chú rể đến đặt tiệc, ứng tiền rồi 'chuồn'.
Ngày 1-4, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố 41 người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong số những người sắp bị đưa ra xét xử, H’Bluên Kriêng (36 tuổi, trú tại buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là chủ mưu trong vụ án hết sức tinh vi này.
Theo cáo trạng, những người này đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc (đám cưới, sinh nhật, mừng thọ...) đến liên hệ các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới. Họ chia nhau người đóng giả cô dâu, người làm chú rể, chủ nhà... để lừa nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới bằng cách giả ký hợp đồng đặt tiệc, xin ứng, mượn trước tiền để chuẩn bị đám, tiệc.
Sau khi lấy được tiền mà nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới cho ứng mượn, nhóm chia nhau tiêu xài.
Bằng những chiêu thức trên, từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019, H’BLuên Kriêng cùng 40 người đã thực hiện 101 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng của 13 nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới ở tỉnh Đắk Lắk.
Liên quan vụ án này, H’Mri Byă (trú tại buôn Cuôr, xã Ea Mdroh, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) sau khi bị khởi tố đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã nhưng chưa bắt được.
-
TTO - Tôi có đi đám cưới của bạn. Thợ chụp hình của đám cưới có chụp cho tôi vài bức ảnh cùng đám bạn. Sau đó thợ có gửi cho tôi những hình ảnh này và không dặn dò gì thêm. Nhưng khi đăng ảnh này lên Facebook thì có chuyện.
-
Tin sáng 29-5: Lo thiếu điện miền Bắc; Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến Bạch Đằng sẽ có đèn trang trí
TTO - Một số tin đáng chú ý: Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mới cho TP.HCM; Thí điểm chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến một số loại hình dịch vụ công; Sản xuất thành công bia gừng lên men "Made in Vietnam"; Tổng số ca COVID-19 ở Hà Nội vượt 1,6 triệu.
-
TTO - Gần 1 năm sau vụ cháy trong hầm để xe nhưng cư dân chung cư Dream Home Residence (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, do Công ty TNHH Nhà Mơ làm chủ đầu tư) vẫn không được chủ đầu tư thỏa thuận bồi thường.
-
TTO - Thông tin giá xăng lại tiếp tục tăng cao vào cuối giờ chiều, đúng lúc những bà nội trợ như tôi sắp bày mâm cơm cho gia đình, thật khiến tôi chỉ muốn đi "đo huyết áp".
-
TTO - Ít nhất 31 người đã thiệt mạng do giẫm đạp khi chờ xin thức ăn từ thiện; Tên lửa chống hạm Harpoon và pháo tự hành đã đến Urkaine; Sri Lanka đã nhận được dầu thô từ Nga để ngăn khủng hoảng xăng dầu... là các tin tức đáng chú ý.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận