Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

41 người đóng giả cô dâu, chú rể, người nhà... lừa 13 nhà hàng lấy 1,6 tỉ

01/04/2021 11:34 GMT+7

TTO - Lợi dụng việc các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới cho các cặp đôi ứng tiền tổ chức đám cưới, hàng chục thanh niên giả làm cô dâu, chú rể đến đặt tiệc, ứng tiền rồi 'chuồn'.

Ngày 1-4, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố 41 người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong số những người sắp bị đưa ra xét xử, H’Bluên Kriêng (36 tuổi, trú tại buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là chủ mưu trong vụ án hết sức tinh vi này.

Theo cáo trạng, những người này đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc (đám cưới, sinh nhật, mừng thọ...) đến liên hệ các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới. Họ chia nhau người đóng giả cô dâu, người làm chú rể, chủ nhà... để lừa nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới bằng cách giả ký hợp đồng đặt tiệc, xin ứng, mượn trước tiền để chuẩn bị đám, tiệc.

Sau khi lấy được tiền mà nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới cho ứng mượn, nhóm chia nhau tiêu xài.

Bằng những chiêu thức trên, từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019, H’BLuên Kriêng cùng 40 người đã thực hiện 101 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng của 13 nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới ở tỉnh Đắk Lắk.

Liên quan vụ án này, H’Mri Byă (trú tại buôn Cuôr, xã Ea Mdroh, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) sau khi bị khởi tố đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã nhưng chưa bắt được.  

Truy tìm, triệu tập cô gái đặt nhà hàng 150 mâm cỗ cưới rồi... Truy tìm, triệu tập cô gái đặt nhà hàng 150 mâm cỗ cưới rồi... 'bùng'

TTO - Sau khi đặt nhà hàng làm 150 mâm cỗ cho đám cưới của mình rồi "bỏ bom", chị C.T.U., 24 tuổi, đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Hiện công an đang truy tìm, triệu tập cô gái này về để làm rõ vụ việc.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận