31/03/2021 16:06 GMT+7

Giả chết tổ chức đám tang để trốn nợ

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Để tránh mặt chủ nợ, bà Tuyến giả chết, mua quan tài ở Đồng Tháp về quê Sóc Trăng làm đám tang cho chính mình.

Giả chết tổ chức đám tang để trốn nợ - Ảnh 1.

Bà Tuyến tổ chức đám tang giả nhưng bị phát hiện - Ảnh: K.T.

Chiều 31-3, ông Võ Thanh Quang - bí thư, chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng - cho biết cơ quan chức năng huyện này đã tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) để làm rõ vụ tổ chức đám tang giả tại nhà bà này.

Ông Quang cho biết có thể do thiếu nợ nhiều người nên bà Tuyến rời quê đi tỉnh khác tránh mặt chủ nợ. Chiều 29-3, bà Tuyến mua một quan tài tại Đồng Tháp, rồi thuê xe chở về nhà để gia đình tổ chức đám tang giả cho chính mình.

Theo ông Quang, người thân của bà Tuyến cho biết bà có sang Campuchia làm ăn, sau đó mắc bệnh nặng qua đời, được đưa về quê an táng. 

"Nếu đúng như gia đình nói, cơ quan chức năng sẽ thông báo cho địa phương biết để phối hợp kiểm tra, phòng chống dịch. Đằng này địa phương không nhận được thông báo nên cơ quan chức năng nghi vấn. Sau khi kiểm tra quan tài, phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát", ông Quang thông tin.

Ông Quang cho biết thêm sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai bà Tuyến đã chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp chiều 29-3.

"Bà Tuyến có dấu hiệu lừa đảo. Tổ chức đám tang nhận tiền phúng điếu. Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra và sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Quang nhấn mạnh.

Trẻ  lại 30 tuổi để trốn nợ 3,7 triệu USD vẫn không thoát Trẻ lại 30 tuổi để trốn nợ 3,7 triệu USD vẫn không thoát

TTO - Một phụ nữ 59 tuổi người Trung Quốc đã làm phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo để trốn khoản nợ 3,7 triệu USD nhưng vẫn không thoát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên