Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

400 công nhân đầu năm đi làm ngỡ ngàng vì công ty giải thể được hứa có việc mới

18/02/2021 13:09 GMT+7

TTO - Đầu năm, hàng trăm công nhân của một công ty tại Bình Dương ngỡ ngàng khi đi làm mới biết công ty bị giải thể, nhưng ngay lập tức công đoàn đã giới thiệu một doanh nghiệp khác sẵn sàng nhận toàn bộ số lao động này.

400 công nhân đầu năm đi làm ngỡ ngàng vì công ty giải thể được hứa có việc mới - Ảnh 1.

Sau khi được giải thích và hứa đảm bảo quyền lợi, các công nhân đã yên tâm, không còn tập trung trước cổng công ty - Ảnh: CTV

Ngày 18-2, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã kết nối một doanh nghiệp tại thị xã Bến Cát sẵn sàng nhận toàn bộ gần 400 lao động của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, sản xuất giường ghế sofa) ở Khu công nghiệp Rạch Bắp. 

Lý do vì Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam vừa được chủ doanh nghiệp thông báo giải thể.

Người lao động tại công ty bị giải thể sẽ được doanh nghiệp mới nhận làm việc ngay nếu người lao động có nhu cầu.

Ngoài ra, đối với chế độ chính sách của công ty bị giải thể, đại diện doanh nghiệp đã cam kết sẽ thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội tới hết tháng 2-2021. Vì vậy, người lao động đã yên tâm, bớt lo lắng.

Ngày 17-2 (mùng 6 tháng giêng), hàng trăm công nhân Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam tới công ty làm việc thì bất ngờ thấy công ty đóng cổng và nhận được thông báo công ty đã giải thể.

Do sự việc ảnh hưởng tới nhiều công nhân, tụ tập đông người nên ngay lập tức lực lượng chức năng đã vào cuộc để có thông tin chính thức và có các biện pháp để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi ngày 8-3 Hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi ngày 8-3

TTO - Hàng trăm công nhân công ty may mặc ở An Giang "ngưng việc” từ sáng 9-3 để đòi quyền lợi ngày 8-3 và phản ảnh những quy định được cho quá gay gắt của công ty đặt ra.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận