Nhiều giải thể thao trong nước hoãn, hủy vì COVID-19

01/08/2020 10:21 GMT+7

TTO - Hàng chục giải thể thao trong nước đang và chuẩn bị diễn ra sẽ phải hoãn hoặc đứng trước nguy cơ phải hủy vì COVID-19. Ngày 1-8, Tổng cục TDTT yêu cầu cấm trại đối với toàn bộ các VĐV quốc gia đang tập huấn tại Đà Nẵng.

Nhiều giải thể thao trong nước hoãn, hủy vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều giải thể thao trong nước sẽ phải hoãn, hủy không thể thi đấu vì dịch COVID-19 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thể thao Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn vì dịch COVID-19. Do dịch bệnh, trong thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 5 vừa qua không có giải thể thao nào được tổ chức. Hàng trăm VĐV ở nhiều đội tuyển ở các địa phương thậm chí không thể tập luyện vì đội bị giải tán.

Đến tháng 6 vừa qua, khi dịch đã tạm ổn, các giải thể thao mới được trở lại thi đấu. Trong 2 tháng qua một vài môn thể thao thành tích cao may mắn đã tổ chức được giải đấu cho VĐV thi như: Điền kinh, bóng bàn, bóng đá, cầu lông…

Từ tháng 8 đến tháng 12 sẽ là lúc mà nhiều giải thể thao thành tích cao diễn ra nhất. Dù vậy COVID-19 đã trở lại khiến cho hầu hết các giải đấu bị tạm dừng, VĐV không có cơ hội thi đấu.

Ngày 1-8, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã ra thông báo về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong hoàn cảnh mới. Tổng cục yêu cầu cấm trại đối với toàn bộ VĐV đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia khác tăng cường quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tùy vào diễn biến dịch bệnh của từng địa phương mà các giải đấu được địa phương đó đăng cai cho phép tổ chức hoặc dừng để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia giải.

Theo thống kê, trong tháng 8, Tổng cục TDTT tổ chức 28 giải thể thao thành tích cao của các bộ môn ở nhiều tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch, nhiều giải đã phải hoãn vô thời hạn như bóng đá.

Mới đây nhất Sở VH-TT&DL Tây Ninh đã có công văn xin tạm hoãn tổ chức giải điền kinh trẻ các lứa tuổi quốc gia từ ngày 15 đến 25-8 mà địa phương này đăng cai. Đại hội thể thao đồng bằng sông cửu long lần thứ 8 tại Cần Thơ từ ngày 1 đến 5-8 cũng phải lùi vô thời hạn thời điểm tổ chức các môn thi: Canoeing, bóng chuyền bãi biển, karatedo, bơi lội.

Đà Nẵng tạm dừng các giải đấu thể thao, không tổ chức trận đấu SHB Đà Nẵng - Hải Phòng Đà Nẵng tạm dừng các giải đấu thể thao, không tổ chức trận đấu SHB Đà Nẵng - Hải Phòng

TTO - Ngày 26-7, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu tạm dừng các giải đấu thể thao diễn ra trên địa bàn thành phố từ 13h ngày 26-7. Vì vậy trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Hải Phòng tại vòng 12 V-League trên sân Hòa Xuân sẽ không được diễn ra.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận