38 y bác sĩ Phú Thọ 'chia lửa' với Quảng Nam: đoàn kết, quyết tâm chống dịch

08/08/2020 17:41 GMT+7

TTO - Chiều 8-8, đoàn 38 y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ đã đặt chân đến tỉnh Quảng Nam để cùng tỉnh này chuẩn bị tiếp nhận công việc hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19.

38 y bác sĩ Phú Thọ chia lửa với Quảng Nam: đoàn kết, quyết tâm chống dịch - Ảnh 1.

Quảng Nam đón đoàn 38 y bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh: ĐỨC TÀI

Đoàn y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ Quảng Nam chống dịch COVID-19 gồm 38 cán bộ y tế (trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng) có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch và truyền nhiễm đang tham gia công tác công tác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bác sĩ Trần Xuân Quang, trưởng đoàn y bác sĩ tỉnh Phú Thọ, cho biết tất cả 38 thành viên tham gia trong đợt hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam đều tình nguyện đăng ký xung phong lên đường.

38 y bác sĩ Phú Thọ chia lửa với Quảng Nam: đoàn kết, quyết tâm chống dịch - Ảnh 2.

Các bác sĩ vui vẻ trên chuyến xe đón từ sân bay về Sở Y tế Quảng Nam - Ảnh: ĐỨC TÀI

"Tham gia với đoàn là những y, bác sĩ trẻ, khỏe và rất tâm huyết với nghề, là những người được tuyển chọn cùng ra Quảng Nam để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch COVID -19" bác sĩ Quang nói.

Bác sĩ Bùi Thị Đến, trưởng khoa bệnh nhiệt đới, trung tâm sản nhi Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, chia sẻ anh em y bác sĩ cũng có một chút lo lắng, tuy nhiên đều tự nhủ sẽ đoàn kết cố gắng, quyết tâm để cùng các y bác sĩ ở Quảng Nam chống dịch thật tốt.

Theo đó 38 cán bộ y tế sẽ được chia thành các nhóm hỗ trợ trực tiếp cho các y bác sĩ tại 4 bệnh viện ở Quảng Nam gồm: Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa TP Hội An, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam.

38 y bác sĩ Phú Thọ chia lửa với Quảng Nam: đoàn kết, quyết tâm chống dịch - Ảnh 3.

Một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam hiến tiểu cầu để chữa trị cho bệnh nhân COVID-10

Ngày 8-8, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cho biết y bác sĩ đang làm việc trong khu cách ly bệnh viện đã kịp thời hiến tiểu cầu cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở khu hồi sức có diễn biến nặng, được bác sĩ chỉ định hiến tiểu cầu khối để cấp cứu bệnh nhân.

Nhận thấy tình thế cấp bách, một bác sĩ trong khu cách ly đã ngay lập tức đăng ký và hiến 1 đơn vị tiểu cầu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, hiện sức khỏe bệnh nhân này dần ổn định.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, trong tình hình bệnh viện chỉ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, việc huy động máu và chế phẩm máu gặp nhiều khó khăn (đặc biệt là chế phẩm tiểu cầu khối). Vì vậy, đội ngũ y bác sĩ vừa điều trị và luôn trong tâm thế sẵn sàng hiến máu cấp cứu bệnh nhân.

Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch Thêm 10 cán bộ y tế từ Bình Định vào chi viện Quảng Nam chống dịch

TTO - Chiều 8-8, Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ tiễn 10 cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên của viện lên đường chi viện cho Quảng Nam phòng chống dịch.

ĐỨC TÀI - LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận