27/05/2022 11:51 GMT+7

35% giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam là hàng nông sản

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - 'Việt Nam hiện là nước xuất khẩu nông sản lớn thứ 8 của Mỹ. Chúng tôi rất tự hào vì đã cung cấp đa dạng các sản phẩm nông sản của Mỹ đến Việt Nam'.

35% giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam là hàng nông sản - Ảnh 1.

Tham tán nông nghiệp Robert Hanson (phải) và chuyên gia về đồ nướng LaMont Wynn trình diễn BBQ phong cách Mỹ tại sự kiện - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đó là chia sẻ của Đại sứ Marc E.Knapper trong lễ hội tiệc nướng BBQ mùa hè mỹ vị Hoa Kỳ do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức tối 26-5. 

Tại sự kiện, Đại sứ Knapper và Tham tán nông nghiệp Robert Hanson đã "chiêu đãi" thực khách Việt các món nướng chuẩn vị Mỹ.

Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong lễ hội đều là các sản phẩm thịt được nhập khẩu từ Mỹ đang có mặt tại thị trường Việt Nam. 

Thịt là một trong những mặt hàng nông sản được người tiêu dùng Việt ưa chuộng bên cạnh các loại sản phẩm khác như hải sản, hoa quả, ngũ cốc, hạt… được nhập khẩu từ Mỹ.

Đại sứ cho rằng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp có vai trò quan trọng vì đồ ăn mang mọi người đến gần nhau hơn, khi Việt Nam và Mỹ xuất khẩu nông sản sang đất nước của nhau sẽ khiến hai nước xích lại gần nhau. 

Hiện hai nước đang tiếp tục đàm phán để đưa sản phẩm bưởi chùm của Việt Nam vào thị trường Mỹ.

Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Knapper hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để tổ chức các ẩm kiện như thế này trong thời gian tới, qua đó giới thiệu các loại thực phẩm, nông sản cũng như ẩm thực, văn hóa của Mỹ đến người dân và các doanh nghiệp Việt Nam.

35% giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam là hàng nông sản - Ảnh 2.
Nông sản Mỹ tung chiến dịch tiếp cận người dùng Việt Nông sản Mỹ tung chiến dịch tiếp cận người dùng Việt

TTO - Một chiến dịch quảng bá nông sản Mỹ được thiết kế riêng dành cho thị trường Việt Nam có tên "United Tastes - Mỹ vị Hoa Kỳ" vừa được Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố, nhằm tiếp cận gần hơn người tiêu dùng Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên