Tag: Xuất khẩu nông sản

Thêm nhiều giải pháp để xuất khẩu nông sản suôn sẻ hơn

Năm 2024, nông sản tiếp tục được kỳ vọng đem về nguồn thu lớn từ xuất khẩu, trong đó có thị trường Trung Quốc.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Thành công của ngành nông nghiệp không phải là ăn may

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn, báo Tuổi Trẻ đã có buổi đối thoại với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan về các thành tích của ngành nông nghiệp trong thời gian qua và các định hướng phát triển trong thời gian tới.

Mới đầu năm, nông sản xuất khẩu 'nổ' đơn liên tục

Chỉ hai tuần đầu của tháng 1, nông sản như rau quả kín đơn từ khách hàng truyền thống.

Cửa khẩu quốc tế mà không có nổi kho bãi đủ chuẩn để kiểm tra hàng hóa

Nhiều doanh nghiệp than vãn về tình trạng thiếu kho bãi, địa điểm tập kết hàng hóa để làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu Xa Mát.

Thúc đẩy kết nối xuất khẩu nông sản Bình Phước

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước kết nối với Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh (Trung Quốc) mở lối cho nông sản của tỉnh vào thị trường này thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Sầu riêng sẽ vượt thanh long thành trái cây hàng đầu của Việt Nam tại Trung Quốc

Dự báo thời gian tới, sầu riêng sẽ vượt thanh long chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong các loại trái cây Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.

Xuất ngoại học nghề, nông dân Đà Lạt đưa rau đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Từ Đà Lạt, anh Tô Quang Dũng (nông dân Đà Lạt) tìm đến những trang trại tại Thái Lan, Malaysia học nghề và sau đó xuất khẩu nông sản đến Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hết quý 3, bức tranh xuất khẩu của Việt Nam như thế nào?

Nông lâm thủy sản đang tiếp tục chứng tỏ là các mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhất của Việt Nam. Trong đó, xuất khẩu rau quả tăng tới 160%, xuất khẩu gạo tăng 80% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu nông sản sang châu Á tăng mạnh

Trong khi các thị trường chính quan trọng như Mỹ, EU giảm hoặc tăng trưởng hạn chế, xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang nhiều thị trường châu Á lại tăng mạnh.

Trung Quốc tăng nhập nông thủy sản Việt, nông nghiệp thu hơn 38 tỉ USD xuất khẩu

9 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả, gạo, điều, cà phê... tăng mạnh, giúp xuất khẩu nông lâm thủy sản thu về hơn 38 tỉ USD.