Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19

09/03/2021 12:18 GMT+7

TTO - Trưa 9-3, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết 34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Việt Nam bị các lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện và bắt giữ, đã có kết quả âm tính COVID-19 lần 1.

34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

13 người Trung Quốc bị Công an thành phố Châu Đốc phát hiện bắt giữ - Ảnh: MINH PHƯỚC

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã bắt giữ 3 nhóm người nhập cảnh trái phép có quốc tịch Trung Quốc vào địa bàn tỉnh An Giang nên đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định. Đến nay đã có kết quả âm tính lần 1.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 4-3, tại khu vực cầu Cồn Tiên (phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Công an TP Châu Đốc phối hợp với Công an huyện An Phú (An Giang) phát hiện xe chở theo 7 người Trung Quốc (gồm 2 nữ, 5 nam) nghi vấn đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 2.

7 người Trung Quốc cùng tài xế người Việt bị lực lượng Công an thành phố Châu Đốc phát hiện bắt giữ tối ngày 4-3 - Ảnh: MINH PHƯỚC

34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 3.

Trung tâm y tế TP Châu Đốc đang cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nhóm người Trung Quốc đã có kết quả âm tính COVID-19 lần 1 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khoảng 21h tối 6-3, tại bến phà Mương Miễu (nối thị xã Tân Châu, An Giang - Hồng Ngự, Đồng Tháp), lực lượng chức năng của thị xã Tân Châu (An Giang) cũng đã phát hiện 2 xe chở 14 người Trung Quốc từ khu vực TP Châu Đốc về TP.HCM.

Đến 3h sáng 7-3, Công an TP Châu Đốc cũng đã phát hiện một xe chở theo 13 người Trung Quốc nghi vấn đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 4.

Trạm y tế phường Long Châu đang cách ly nhóm người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép vừa qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Những người này đều do quần chúng nhân dân tố giác đến lực lượng chức năng. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò tố giác tội phạm của người dân rất cao. Sắp tới chắc sẽ tổ chức khen thưởng, động viên nhân dân trong vụ này", ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, nói thêm.

Có đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam để sang Campuchia? Có đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam để sang Campuchia?

TTO - Khai thác từ những trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt tại An Giang cho thấy có một đường dây quy mô đưa họ đi đường mòn, lối mở rồi đi xuyên Việt bằng ôtô, xe khách để đến biên giới với Campuchia.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận