Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

3 trong số 4 người bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng là anh em cùng gia đình

06/07/2022 08:17 GMT+7

TTO - Hơn 100 người đang tích cực tìm kiếm 3 người còn mất tích trong vụ lũ quét cuốn trôi 4 người ở thị trấn Pác Miầu, chiều 5-7.

3 trong số 4 người bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng là anh em cùng gia đình - Ảnh 1.

Các nạn nhân trước khi bị lũ cuốn trôi - Ảnh: A.QUANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 6-7, ông Nông Đình Tuấn - chủ tịch UBND xã Mông Ân (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) - cho biết đêm 5-7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể 1 trong số 4 nạn nhân bị lũ cuốn vào chiều 5-7.

Nạn nhân được tìm thấy là chị Phùng Thị N. (ở xã Mông Ân). Ngay trong đêm qua, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân.

"Từ đêm qua cho đến sáng nay, hơn 100 người vẫn đang tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân bị lũ cuốn, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả" - ông Tuấn thông tin thêm.

3 trong số 4 người bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng là anh em cùng gia đình - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích - Ảnh: TRIỆU THỊ VUI

Theo ông Tuấn, chiều 5-7, anh Dương Văn L. cùng các anh Dương Văn Q., Lý Văn P. và các chị Phùng Thị N., Triệu Thị K. (cùng ở xã Mông Ân) đang xúc cát bên bờ suối thuộc địa bàn thị trấn Pác Miầu (huyện Bảo Lâm) thì lũ bất ngờ ập đến.

"Lúc nước về 5 người đang ở giữa dòng, người dân cũng hô hoán nhưng khả năng do chủ quan không nghĩ nước dâng cao nên họ không chạy vào bờ. Sau đó, nước lũ dâng nhanh, chảy xiết cuốn trôi 5 người, chỉ có anh Dương Văn L. may mắn bơi được vào bờ" - ông Tuấn nói và cho biết 3 trong số 4 người bị lũ cuốn trôi là anh em trong một gia đình. Đó là vợ anh L. và hai vợ chồng em trai anh L. (anh Q. và chị K.).

Hình ảnh ghi được trước khi  4 người bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng Hình ảnh ghi được trước khi 4 người bị lũ quét cuốn trôi ở Cao Bằng

TTO - Khoảng 15h45, anh Dương Văn L. (ở xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm) cùng các anh Dương Văn Q., Lý Văn P., chị Phùng Thị N. và Triệu Thị K. (cùng ở Mông Ân) đang xúc cát bên bờ suối thuộc địa bàn thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm thì lũ bất ngờ ập đến.CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận