Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Cố đi qua cầu nước chảy xiết, một người đàn ông bị lũ cuốn trôi

19/02/2022 20:51 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm một người đàn ông mất tích do bị lũ cuốn trôi tại xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Cố đi qua cầu nước chảy xiết, một người đàn ông bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ mất tích tại cầu Thượng Sơn - Ảnh: THU TRANG

Ngày 19-2, lãnh đạo UBND xã Phong Dụ Thượng (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết trên địa bàn vừa có 1 trường hợp mất tích do bị lũ cuốn trôi.

Theo đó, khoảng 15h cùng ngày, anh Đ.T.Q. (40 tuổi, trú ở thôn Khe Mạng) đi chơi về đến khu vực cầu tạm Thượng Sơn (xã Phong Dụ Thượng). Do mưa lớn và nước Ngòi Hút dâng cao, chảy xiết nên cơ quan chức năng đã giăng dây cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này.

Dù vậy, anh Q. vẫn cố tình đi qua và khi đến giữa cầu thì cả người và phương tiện bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Văn Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng chính quyền xã Phong Dụ Thượng huy động lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo 2 xã nằm ven Ngòi Hút là xã Phong Dụ Hạ và Xuân Tầm bố trí lực lượng hỗ trợ tìm kiếm.

Do nước lũ lớn, chảy xiết nên đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Theo lãnh đạo xã Phong Dụ Thượng, trước tình hình mưa lớn, lũ dâng cao, xã đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ canh gác, cảnh báo ở những địa điểm nguy hiểm, đặc biệt là tại các cầu tạm qua suối.

Hiện tại 2 cầu tạm Cao Sơn và Thượng Sơn đều đã bị lũ cuốn trôi. Địa phương đã bố trí lực lượng canh gác, cảnh báo người dân để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Bốn người đi rừng bơi qua suối về nhà giữa mưa lũ, một người bị cuốn trôi mất tích Bốn người đi rừng bơi qua suối về nhà giữa mưa lũ, một người bị cuốn trôi mất tích

TTO - Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận