Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

3 tháng, 53% thuê bao đăng ký chuyển mạng thành công

23/02/2019 11:09 GMT+7

TTO - Đó là số liệu mới nhất sau 3 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

3 tháng, 53% thuê bao đăng ký chuyển mạng thành công - Ảnh 1.

Trung bình cứ hai thuê bao đăng ký thì có một thuê bao chuyển mạng giữ số thành công - Ảnh: T.H.

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, sau ba tháng triển khai đã có hơn 118.000 thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số

Trong đó, 62.398 thuê bao đã chuyển mạng thành công, đạt tỉ lệ 53%. Tức gần một nửa số thuê bao đăng ký nhưng không được chuyển mạng.

Số thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số cũng như số thuê bao chuyển mạng thành công ngày càng tăng. Nếu trong tháng đầu chỉ có hơn 4.200 thuê bao đăng ký thì đến tháng 2, đã có gần 75.000 thuê bao đăng ký và tỷ lệ chuyển mạng thành công đạt trên 50%.

Trong đó, nếu tính theo số thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số, nhà mạng Viettel đang được lựa chọn nhiều nhất, dẫn đầu về số thuê bao đăng ký chuyển đến.

Nếu tính theo số thuê bao đã chuyển mạng thành công, Viettel đang dẫn đầu về số thuê bao chuyển đi thành công, còn VinaPhone dẫn đầu về số thuê bao chuyển mạng đến thành công.

Theo Cục Viễn thông, thuê bao bị từ chối chuyển mạng chủ yếu do đang có cam kết với nhà mạng chuyển đi như dùng số đẹp trong một thời gian xác định, cam kết đang sử dụng gói cước ưu đãi trong một thời gian nhất định. Tỷ lệ lỗi này chiếm tới 55% số thuê bao không chuyển được mạng.

Cục Viễn thông khẳng định sẽ chủ trì họp chuyên đề với các doanh nghiệp để tiếp tục minh bạch các điều kiện chuyển mạng, cam kết mà khách hàng phải hoàn thành nghĩa vụ trước khi chuyển mạng.

Cục cũng sẽ tiếp tục đề xuất cải tiến qui trình chuyển mạng, nội dung sửa đổi thông tư hướng dẫn triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số trên nguyên tắc tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng.

Sắp tới Cục Viễn thông sẽ tổ chức đường dây tiếp nhận khiếu nại về các vấn đề liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ số qua đầu số 1900 và trong trường hợp các doanh nghiệp có tỷ lệ chuyển mạng thành công thấp, Cục sẽ kiến nghị lãnh đạo Bộ tổ chức thanh tra việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận