17/05/2021 12:57 GMT+7

3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy

L.ANH
L.ANH

TTO - Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho biết đang có 45 bệnh nhân COVID-19 có tiến triển nặng lên, trong đó 23 người tiên lượng rất nặng.

Trong số 45 người này, có 42 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Các bác sĩ cho biết trong nhóm bệnh nhân nặng, 15 người đang phải thở máy, 20 người thở oxy. Riêng 3 bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc chuyển đến đều nằm trong nhóm tiến triển nặng lên và đều phải thở oxy.

Đáng chú ý, nhiều bệnh nhân trong số này ở nhóm trẻ tuổi, có bác sĩ tiến triển nặng mới 37 tuổi. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết sẽ phải đánh giá, thống kê thêm, nhưng các thông số đợt dịch này cho thấy thời gian ủ bệnh và thời gian bệnh có tiến triển nặng đều ngắn hơn so với các đợt dịch trước.

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Nhung, giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương, cho biết sau khi ghi nhận ca dương tính thứ 3 vào đêm qua, bệnh viện đã quyết định sẽ tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày mai 18-5, ngoại trừ bệnh nhân cấp cứu.

Theo ông Nhung, hôm 14-5 vừa qua bệnh viện đã ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính, đều là bác sĩ của phòng chỉ đạo chương trình, đêm 16-5 ghi nhận thêm 1 ca là kỹ thuật viên phòng này.

"Trước đây chúng tôi đánh giá khu vực điều trị vẫn an toàn, nhưng khi ghi nhận bệnh nhân thứ 3 thì bệnh viện đặt mức độ cảnh báo lên cao hơn, vì thế bệnh viện sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày mai cho đến khi xét nghiệm lại cho các khu vực nguy cơ", ông Nhung cho biết.

Theo ông Nhung, bệnh viện đã xét nghiệm toàn bộ và có kết quả âm tính hôm 4-5, nhưng trong tình hình mới, bệnh viện sẽ xét nghiệm lại toàn bộ nhóm có nguy cơ (F1 và F2), sau đó xét nghiệm 30% các khu vực kể cả bệnh nhân và người nhà, nhân viên, trước khi có quyết định hoạt động trở lại. Thời gian xét nghiệm và làm sạch khoảng 5-7 ngày.

Mỗi ngày Bệnh viện Phổi trung ương tiếp nhận 200-300 bệnh nhân. Trong tình hình bệnh viện tạm dừng đón bệnh nhân khám chữa bệnh, ông Nhung cho biết bệnh viện đang mở khám chữa bệnh trực tuyến. 

Đây là bệnh viện thứ 12 phải đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần do dịch COVID-19 tính từ ngày 5-5 đến nay.

Gần 400 ca COVID-19 là công nhân, người lao động Gần 400 ca COVID-19 là công nhân, người lao động

TTO - Tính đến sáng 17-5, cả nước ghi nhận 366 ca mắc COVID-19 là công nhân, lao động và 10 bác sĩ, nhân viên y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên