Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

3.000 vé máy bay, vé xe tết miễn phí cho sinh viên, công nhân

07/12/2020 11:38 GMT+7

TTO - Năm 2020 đất nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, càng khó khăn hơn với thanh niên, học sinh, sinh viên. Dịp tết này, sẽ có 3.000 vé máy bay, vé ôtô đưa sinh viên về quê ăn tết.

3.000 vé máy bay, vé xe tết miễn phí cho sinh viên, công nhân - Ảnh 1.

Dịp tết này sẽ có khoảng 3.000 vé máy bay, vé xe tết cho các bạn thanh niên, sinh viên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngày 7-12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn thông tin sẽ dành tặng 3.000 vé máy bay, vé ôtô tết khứ hồi và nhiều phần quà ý nghĩa cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán.

Hoạt động này nằm trong chương trình "Mang tết về nhà" năm 2021.

Cụ thể, các chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM - Đà Nẵng. Cùng với đó là 41 chuyến xe ôtô theo các tuyến xuất phát từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đến các điểm: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Đặc biệt ưu tiên sinh viên, người lao động ở những khu vực miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

3.000 vé máy bay, vé xe tết miễn phí cho sinh viên, công nhân - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết dịp tết này Trung ương Đoàn sẽ triển khai nhiều chương trình chăm lo tết cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết năm 2020 nước ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt dịch COVID-19, thiên tai, bão lũ. Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, đến sinh viên, thanh niên công nhân.

"Vừa khắc phục bão lũ, vừa hỗ trợ về mặt tinh thần, chúng tôi mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau". Tết Nguyên đán đang cận kề, theo truyền thống tết là dịp đoàn viên nhưng trong tình hình chung của đất nước, các bạn sinh viên, thanh niên càng khó khăn hơn. Trong dịp tết này, Trung ương Đoàn sẽ triển khai nhiều chương trình nhằm chăm lo, sẻ chia với các bạn sinh viên, thanh niên, tạo động lực để các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập, lao động", anh Huy cho biết.

Lịch trình dự kiến: với sinh viên sẽ xuất phát từ ngày 2-2 (tức ngày 21-12 âm lịch) và với thanh niên công nhân sẽ xuất phát từ ngày 8, 9-2 (tức ngày 27, 28-12 âm lịch).

'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng

TTO - "Khẩn cấp, ông trong hình bị tai nạn ngoài phường Trương Quang Trọng (TP Quảng Ngãi) gần bến xe phía bắc. Tôi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhưng không biết ông ở đâu. Anh em chia sẻ giúp, tìm người thân cho ông. Tôi cảm ơn nhiều".

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận