Tag: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bị tuyên 1 năm 5 tháng tù, cựu phó chánh án quận 4 khóc lớn liên tục xin lỗi bố

TTO - 18h ngày 30-12, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ xâm phạm chỗ ở liên quan cựu phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam và cựu giảng viên Trường Nghiệp vụ kiểm sát Lâm Hoàng Tùng.

Vụ cựu phó chánh án quận 4: Luật sư đề nghị trả tự do cho 2 bị cáo

TTO - Sau phần đề nghị mức án của VKS, luật sư bào chữa cho các bị cáo đã phân tích các căn cứ pháp lý khẳng định hai bị cáo không có tội và đề nghị HĐXX trả tự do cho họ tại tòa.

Cựu phó chánh án quận 4 bị đề nghị mức án từ 18 - 24 tháng tù

TTO - Sau phần xét hỏi công khai tại tòa, VKSND TP.HCM đã đề nghị mức án cho bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng mức án cao nhất đến 2 năm 6 tháng tù

Vụ cựu phó chánh án quận 4: Chỉ chủ sở hữu mới có quyền về chỗ ở hợp pháp

TTO - Trong phiên xét xử buổi chiều, các luật sư đã có phần thẩm vấn đối với các bị cáo và người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở người khác.

Cựu phó chánh án quận 4: Làm người phải có liêm sỉ

TTO - Bắt đầu phần xét hỏi chiều 29-12, HĐXX trình chiếu video clip diễn biến xảy ra vụ việc, sau khi xem clip, cả bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng đều thừa nhận hình ảnh và lời nói trong clip là của mình.

Vụ xâm phạm chỗ ở người khác: Cựu phó chánh án quận 4 phản bác cáo trạng

TTO - Mở đầu phiên xử vụ xâm phạm chỗ ở người khác xảy ra tại nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, bị cáo Nguyễn Hải Nam cho rằng đây chỉ là phần nổi của vụ án và sẽ đưa ra lời khai trong phần tiếp theo của phiên tòa.

Chuyển hồ sơ tranh chấp nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên TAND TP.HCM

TTO - Mới đây, TAND quận 1, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sở hữu đất liên quan đến căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, quận 1 lên TAND TP.HCM để xét xử theo thẩm quyền.

Chuyển vụ chiếm nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên Công an TP.HCM

TTO - Chiều 23-10, sau nhiều ngày củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ 'chiếm nhà' số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Rắc rối đòi nhà bị người khác chiếm

TTO - Vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác" mà Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố bắt nguồn từ tranh chấp dân sự là nhà ở, cho thấy thực tế có rất nhiều vụ tranh chấp tương tự diễn ra và để đòi lại nhà không phải là điều dễ dàng.

Khám xét nơi làm việc phó chánh án tòa quận 4

TTO - Trưa 3-10, cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Hải Nam tại TAND quận 4, TP.HCM sau vụ việc xảy ra tại nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.