29/12/2020 15:36 GMT+7

Cựu phó chánh án quận 4: Làm người phải có liêm sỉ

HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI
HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI

TTO - Bắt đầu phần xét hỏi chiều 29-12, HĐXX trình chiếu video clip diễn biến xảy ra vụ việc, sau khi xem clip, cả bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng đều thừa nhận hình ảnh và lời nói trong clip là của mình.

Cựu phó chánh án quận 4: Làm người phải có liêm sỉ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hải Nam sau phiên xét xử buổi sáng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bị cáo Nguyễn Hải Nam: Làm người phải có liêm sỉ!

Khi tham gia phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Hải Nam cho rằng rất ức chế vì trong quá trình điều tra không được nói, ông Nam cho biết muốn nói hết diễn biến vụ án nhưng kiểm sát viên khuyên là nhận tội để giải quyết cho nhanh.

HĐXX hỏi bị cáo Nam về việc ông có đưa những người trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm ra khỏi căn nhà này không, ông Nam trả lời mình không được vào nhà.

Bị cáo Nam mong muốn được trình bày hết tại tòa - Video: QUANG ĐỊNH

"Tôi đến nơi đã thấy dân phòng, công an đứng đầy ngoài đường. Đứa bé đang ở ngoài đường, mọi người đang xô đẩy, tôi thấy nguy hiểm nên bảo vệ đứa bé. Tôi cay đắng lắm rồi, lương tâm không cho phép làm thế, làm người phải có liêm sỉ. 1 năm 3 tháng tôi bị oan ức" - ông Nam bức xúc.

Bị cáo Nam nói rằng trong quá trình điều tra, ông xin được ghi hình lúc lấy lời khai nhưng viện kiểm sát không cho.

Bị cáo Lâm Hoàng Tùng: Đề nghị VKS tôn trọng quyền trình bày của bị cáo!

Trả lời câu hỏi của VKS về mục đích tới công trình 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, bị cáo Lâm Hoàng Tùng nói mình đến công trình để quản lý và khắc phục các sai phạm xây dựng theo quyết định xử phạt của thanh tra. Đây là các nội dung được bà Chi ủy quyền.

Tuy nhiên, Tùng trình bày chưa xong thì đại diện VKS ngắt lời, do đó Tùng nói: "đề nghị đại diện VKS tôn trọng quyền trình bày của bị cáo, không được ngắt lời. Tôi nghe rất rõ câu hỏi của VKS nhưng mới trả lời một vài chữ đã bị ngắt lời".

Ông Tùng khai khi đi chung với Công ty bảo vệ Thành Hồ và thừa phát lại quận 1 đến nhà, có những người thuê nhà và 2 cháu nhỏ.

VKS hỏi người cãi nhau với bị cáo Tùng trong clip là ai. Tùng trả lời ngày 19-9 có rất nhiều người đến trước nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, không phải từ trong nhà đi ra nên không biết họ từ đâu đến.

Bà Lụa và bà Sương thông báo 5h sẽ rời khỏi nhà và để lại các cháu nhỏ. Tôi đưa các cháu nhỏ ra khỏi nhà vì theo chủ quan của tôi, đây là công trình vi phạm buộc phải tháo dỡ nên các cháu ở trong nhà không an toàn. Bên ngoài có rất nhiều người xô đẩy, la hét nói "trả con cho tôi" nhưng họ chỉ xô đẩy để quay clip chứ không bế các cháu.

Công trình xây dựng cho người khác vào trông coi là bình thường

VKS hỏi vì sao cho rằng căn nhà này không được ở mà còn ký hợp đồng cho ông Nam thuê thì Tùng trả lời việc cho người khác vào ở để trông coi công trình là rất bình thường.

"Tôi thông báo với anh Nam hiện trạng công trình có thể tháo dỡ khoảng 200m2 còn những chỗ khác có thể không phải tháo dỡ. Tôi và anh Nam là bạn học cao học, tôi gọi bị cáo Nam là anh. Tôi có nói cho anh Nam biết mình đồng sở hữu một công trình xây dựng ở 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng việc tranh chấp tôi không nói" - bị cáo Tùng khai.

Nói về lý do ông Nam là người có mặt ở công trình, Tùng cho biết vì ông Đăng - trưởng công an phường Đa Kao - nhờ anh Nam đến thu dọn một số đồ đạc và hộ chiếu của những người trong nhà này nên tôi đồng ý cho anh Nam vào công trình.

Về những đứa trẻ ở trong công trình 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tùng cho rằng "Tôi yêu cầu bà Thảo bàn giao lại công trình chứ không biết những ai ở trong công trình".

Phiên tòa đang tiếp tục.

Vụ xâm phạm chỗ ở người khác: Cựu phó chánh án quận 4 phản bác cáo trạng Vụ xâm phạm chỗ ở người khác: Cựu phó chánh án quận 4 phản bác cáo trạng

TTO - Mở đầu phiên xử vụ xâm phạm chỗ ở người khác xảy ra tại nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, bị cáo Nguyễn Hải Nam cho rằng đây chỉ là phần nổi của vụ án và sẽ đưa ra lời khai trong phần tiếp theo của phiên tòa.

HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên