30/06/2021 15:26 GMT+7

25 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Trong số 25 ca được xác định mắc COVID-19 có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân. Tất cả đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

25 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Ảnh 1.

Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM chỉ đạo công tác cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ngày 10-6 - Ảnh: H.L.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngành y tế TP.HCM vừa ghi nhận có 25 ca COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (phường 12, quận 5). Trong số này có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân, đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV.

Theo nguồn tin, các ca bệnh này đều nằm riêng biệt bên khu điều trị bệnh nhân lao và HIV, không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. 

Về đánh giá nguồn lây, nguồn tin này cho biết có thể xuất phát từ bên ngoài vào, thông qua một người nuôi bệnh mắc COVID-19 trú tại Bình Tân, địa phương đang có nhiều ổ dịch.

Hiện tại giải pháp tạm thời là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm, khám điều trị tại khu B. "Việc ngưng này nhằm mục đích để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đánh giá lại nguy cơ, từ đó mới tính toán tiếp theo" - nguồn tin nói.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là nơi được Sở Y tế TP.HCM chọn chuyển đổi theo mô hình "tách đôi bệnh viện". Theo đó, một nửa bệnh viện quy mô 500 giường chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng có suy hô hấp; nửa còn lại tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM cho biết hiện HCDC đang tiến hành rà soát lại.

Giải 6 mẫu gộp dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu, tất cả đều âm tính Giải 6 mẫu gộp dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu, tất cả đều âm tính

TTO - Tất cả 6 mẫu gộp được xác định dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đều cho kết quả âm tính khi giải gộp. Bệnh viện thông báo tiếp nhận bệnh nhân vào khám, điều trị nhưng tăng mức độ giám sát, sàng lọc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên