23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 17-2

14/02/2020 08:14 GMT+7

TTO - Đến 17h hôm nay 14-2, đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17-2. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22-2-2020.

23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 17-2 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phan Đình Phùng (đeo khẩu trang) kiểm tra công tác sẵn sàng đón học sinh đi học lại tại Trường THCS Lương Tấn Thịnh (huyện Đông Hòa) vào chiều 13-2 - Ảnh: DUY THANH

Quảng Nam: Dành tiết chào cờ hướng dẫn phòng COVID-19

Ngày 14-2, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản cho phép học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh đi học lại kể từ ngày 17-2.

Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam - cũng cho hay đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục phun thuốc khử trùng và dọn vệ sinh trường lớp trước ngày 16-2.Ngoài ra, các trường dành tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đối với đối với học sinh phổ thông, 45 phút đầu tiên đối với các trường mầm non để quán triệt, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh trở lại trường lớp từ ngày 17-2

23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 17-2 - Ảnh 2.

Giáo viên rửa đồ chơi cho trẻ ở Trường mầm non Châu Thành, TP Vũng Tàu để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường vào ngày 17-2- Ảnh: Đ.H.

Chiều 14-2, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký công văn đồng ý cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại sau trường, lớp từ ngày 17-2.

Trước đó, ngày 13-2, Sở Giáo dục và đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh này về việc cho học sinh, sinh viên trong tỉnh trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống bệnh COVID-19.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục vệ sinh trường lớp, thiết bị, dụng cụ dạy học, đồ chơi để an toàn vệ sinh nhằm đón học sinh trở lại. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh, giáo viên cách thức phòng, chống lây nhiễm của virut Covid 19. 

Chiều 14-2, ông Nguyễn Thanh Giang - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn đã được phun thuốc, vệ sinh sạch sẽ. 

Thừa Thiên Huế: học sinh đi học từ 17-2, sinh viên tiếp tục được nghỉ

Sáng 14-2, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa thống nhất đề xuất với Sở GD-ĐT tỉnh về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17-2. Riêng sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến 23-2.

Theo đó, lãnh đạo các địa phương, nhà trường phải thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn. Tỉnh cũng chuẩn bị hơn 290.000 khẩu trang vải để phát miễn phí cho học sinh và giáo viên.

Cũng trong sáng 14-2, ông Trương Quý Tùng, phó giám đốc ĐH Huế, cho biết vừa có văn bản hỏa tốc gửi các trường, khoa, đơn vị thành viên về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến ngày 23-2. Trước đó ĐH này thông báo cho sinh viên trở lại trường vào ngày 17-2, tuy nhiên trước diễn biến của dịch COVID-19, ĐH Huế quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần nữa để chuẩn bị tốt công tác phòng dịch.

Phú Yên: Lên kế hoạch dạy bù, học bù 

Sáng nay 14-2, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản thống nhất cho học sinh các cấp ở tỉnh này đi học trở lại vào ngày 17-2 sau 2 tuần nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về phương án dạy, học bù ở Phú Yên, ông Phạm Văn Cường - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho hay sở chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện, các đơn vị trực thuộc sở có kế hoạch dạy bù hợp lý.

"Theo kế hoạch của năm học 2019-2020, thì chương trình giảng dạy kết thúc vào ngày 25-5 và đến 31-5 là tổng kết năm học. Nay do phải nghỉ 2 tuần phòng chống dịch bệnh nên  các trường tận dụng khoảng thời gian trống của tuần cuối này để dạy bù, nếu trường nào chưa đủ chương trình thì bố trí dạy bù một số buổi vào thứ bảy, chủ nhật" - ông Cường cho hay.

Các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Quảng Nam cũng đã có thông báo cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2, đi kèm là các hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho học sinh khi trở lại lớp.

Trước đó tối 13-2, ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD-ĐT) cho biết đến 20h30 ngày 13-2, có 16 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17-2.

Cụ thể gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông,Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22-2-2020. (TTXVN)

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17-2?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Học sinh Đà Nẵng, Bình Phước đi học lại từ 17-2 Học sinh Đà Nẵng, Bình Phước đi học lại từ 17-2

TTO - Đà Nẵng, Bình Phước đã có thông báo cho học sinh đi học lại từ 17-2, trong khi nhiều địa phương khác chưa có quyết định.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận