14/05/2021 22:24 GMT+7

22 học sinh diện F1, F2 ở Hội An sẽ được hoãn thi học kỳ

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Tối 14-5, ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết thành phố đã quyết định hoãn thi, chờ dịch lắng xuống sẽ bố trí thi học kỳ 2 đối với những học sinh trong diện tiếp xúc với các ca dương tính COVID-19.


22 học sinh diện F1, F2 ở Hội An sẽ được hoãn thi học kỳ - Ảnh 1.

Quân khu 5 khử trùng dập dịch tại Quảng Nam - Ảnh: B.D

Theo ông Lanh, kế hoạch ban đầu thì trong ngày mai 5 học sinh F1 và 17 học sinh F2 sẽ thi cùng đợt với 17.000 học sinh tiểu học, THCS khác trên toàn thành phố. Các học sinh này sẽ được tách ra thi riêng, giám sát cẩn trọng công tác phòng dịch.

Tuy nhiên, chiều 14-5 sau khi kiểm tra thực tế và nắm lại thông tin, UBND TP Hội An cùng Phòng Giáo dục và đào tạo đã thống nhất 22 học sinh có liên quan đến các ca COVID-19 sẽ không tham gia kỳ thi học kỳ đợt này. Sau khi tình hình ổn, ngành giáo dục sẽ có phương án cụ thể cho các em hoàn thành năm học.

22 học sinh diện F1, F2 ở Hội An sẽ được hoãn thi học kỳ - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Hội An kiểm tra công tác chống dịch tại phố cổ Hội An - Ảnh: B.D

Hiện các trường đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường trên tinh thần nghiêm chỉnh thực hiện 5K cho cả phụ huynh, học sinh, thầy cô.

Từ sáng mai 15-5, cùng với huyện Duy Xuyên, toàn bộ học sinh của TP Hội An sẽ bắt đầu thi học kỳ 2. Học sinh sẽ được hướng dẫn, phân luồng đi thứ tự theo lối quy định, vào phòng được đo thân nhiệt, ngồi chéo mỗi em một bàn, cách nhau tối thiểu 2m, khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ.

Trong đợt dịch hiện tại, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều ca dương tính. Từ ngày 9-5, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã cho học sinh 4 huyện có dịch được nghỉ học. Tới nay, ngoài Hội An và Duy Xuyên sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày mai, 2 huyện còn lại gồm Điện Bàn và Đại Lộc vẫn chưa thể tổ chức dạy học trở lại.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

TTO - Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên