21 người ở Bệnh viện 175 phải cách ly liên quan nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

06/02/2021 18:02 GMT+7

TTO - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết nhân viên sân bay L.T.A. đến bệnh viện khám 2 lần, có khai báo y tế 'không giao lưu, chỉ đi làm và ở nhà'. Hiện bệnh viện đã xác định được 21 trường hợp là F1 của nhân viên này.

21 người ở Bệnh viện 175 phải cách ly liên quan nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân ra vào Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: THU HIẾN

Chiều 6-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết bệnh viện đã xác định có 21 người tại đây là F1 của anh A.. Hiện bệnh viện tiếp tục truy vết, sàng lọc F2, số lượng chưa xác định cụ thể.

Trước đó sáng cùng ngày, tỉnh Bình Dương công bố ca mắc COVID-19 cư ngụ trên địa bàn tỉnh là L.T.A., 28 tuổi, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

Kết quả điều tra dịch tễ xác định anh A. có lịch trình di chuyển dày đặc trước khi được phát hiện mắc bệnh, trong đó từng 2 lần đến Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) để thăm khám. Ngoài ra A. còn đến quán lẩu dê (475 Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú), ăn sáng tại quán bún bò trên đường Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình), uống cà phê Coffee House (số 18 Hồng Hà, phường 2, Tân Bình)...

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên sáng nay 6-2, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - xác nhận A. từng đến bệnh viện khám vào các ngày 3 và 5-2 với triệu chứng sốt, ho, nhức đầu và mệt mỏi.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Trong cả 2 lần khai báo y tế, bệnh nhân khai là "Không tiếp xúc, không giao lưu. Chỉ có đi làm và ở nhà".

Sau khi nhận thông tin A. mắc COVID-19, bệnh viện đã yêu cầu tất cả trường hợp liên quan là bộ phận khám sàng lọc, nhân viên khoa thử nghiệm… đề nghị cách ly từ F2 trở lên. 

Đến 11h30 hôm nay 6-2, tất cả nhân viên có liên quan đã được cách ly trong bệnh viện dã chiến. Toàn bộ đường đi, lộ trình di chuyển F1, F2 đã được khử trùng.

Trong buổi làm việc với đại diện lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Bình Dương chiều 6-2, khẳng định quan điểm của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 là tất cả vùng dịch phải được khoanh vùng thần tốc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: "Trường hợp ca nhiễm này có liên quan sân bay Tân Sơn Nhất nên có nhiều đặc điểm rất khác. Điều này đặt ra giải pháp truy vết, chống dịch tại sân bay thế nào để khoanh vùng dịch sớm nhất".

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã đi những đâu trước khi dương tính COVID-19? Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã đi những đâu trước khi dương tính COVID-19?

TTO - L.T.A. (SN 1993) từng hai lần đến Bệnh viện 175, uống cà phê Coffee House số 18 Hồng Hà, ăn ở quán lẩu dê 475 Lê Trọng Tấn...

THU HIẾN - HƯƠNG THẢO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận