06/02/2021 13:53 GMT+7

Ca COVID-19 mới ở Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

P.V.
P.V.

TTO - Báo cáo của cơ quan chức năng Bình Dương cho biết ca COVID-19 mới nhất mà tỉnh này vừa ghi nhận là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông báo về trường hợp này.

Ca COVID-19 mới ở Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sống đã được phong tỏa - Ảnh: BÁ SƠN

Đầu giờ chiều nay 6-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo về việc ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, cư ngụ tại Bình Dương.

Theo HCDC, trước đó trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30-1-2021, đến trưa 5-2 đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. 

Tối 5-2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương. Người này nghỉ làm việc từ ngày 2 đến 4-2, ngày 5-2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp nghi nhiễm; tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương. 

Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

HCDC khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

NÓNG: Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, phong tỏa khu chung cư giáp TP.HCM NÓNG: Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, phong tỏa khu chung cư giáp TP.HCM

TTO - Toàn bộ khu chung cư tại Thuận An, tỉnh Bình Dương với hàng ngàn dân bị phong tỏa vì có thêm 1 ca nhiễm COVID-19. Đáng chú ý đây là vị trí mới, ngay 'cửa ngõ' TP.HCM.

P.V.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên