Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

20 nghệ sĩ Việt - Hàn hát 'Về nhà thôi' tri ân y bác sĩ tuyến đầu

30/10/2021 22:35 GMT+7

TTO - Tối 30-10, 20 nghệ sĩ Việt - Hàn cùng hòa giọng trong một sáng tác nổi tiếng toàn cầu 'Way Back Home' (Về nhà thôi) để động viên, tri ân đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, mong họ sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về bên gia đình.

20 nghệ sĩ góp giọng trong ca khúc "Way Back Home" - Nguồn: Gala Nhạc Việt

Way Back Home được đông đảo khán giả trên thế giới yêu thích và được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mua bản quyền. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã viết lời Việt ca khúc này và đặt tên là Về nhà thôi.

Ca khúc này có ca từ ý nghĩa, giai điệu tươi vui, trẻ trung đầy sức sống. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã khéo léo lồng ghép những hình ảnh xúc động tại bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 để khắc họa nên các câu chuyện chân thật, gần gũi. Đó là nỗi nhớ nhà, nhớ người thân của các y bác sĩ đang dốc hết sức mình cứu chữa bệnh nhân mắc COVID-19.

MV với sự góp mặt và thể hiện của các ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Tăng Phúc, Bùi Anh Tuấn, Song Luân, Trương Thảo Nhi, Han Sara, Sofia, nhóm Uni 5 & LipB.

Đặc biệt, MV còn có sự góp giọng của nhạc sĩ người Hàn Quốc là Shaun - cũng là thành viên sáng tác ca khúc Way Back Home. Anh thể hiện phần lời mới mang nhiều ý nghĩa.

20 nghệ sĩ Việt - Hàn hát Về nhà thôi tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt cùng nghệ sĩ Hàn Quốc tri ân bác sĩ tuyến đầu - Ảnh: Facebook Đinh Hà Uyên Thư

Ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng hy vọng ca khúc này giúp mọi người vui tươi hơn, lạc quan hơn, cùng chúc cho các y bác sĩ tuyến đầu luôn có nhiều sức khỏe, hoàn thành công việc và sớm được trở về nhà.

"Đây có lẽ là dự án cộng đồng tươi vui nhất từ trước đến giờ, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ, những người tuyến đầu đang mong được trở về gia đình. Dự án còn mang lại tinh thần chúng ta sẵn sàng quay lại cuộc sống bình thường mới" - Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

20 nghệ sĩ Việt - Hàn hát Về nhà thôi tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 3.

Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng hành cùng chiến dịch "Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" - Ảnh: Facebook Đông Nhi

Way Back Home (Về nhà thôi) là dự án âm nhạc nằm trong chiến dịch 2021 Korea Love Box - Trao yêu thương, tiếp sức mạnh do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc khởi xướng và phối hợp thực hiện cùng T Production và 6th Sense Entertainment.

Phí Phương Anh, Denis Đặng, Emma Nhất  Khanh, Lục Huy - các đại sứ của chiến dịch này - đã mang tặng hơn 1.000 phần quà cho các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến số 8, số 13, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch... Tất cả như là những lời động viên dành cho "những người hùng áo trắng".

Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên

TTO - MV 'Volunteer - Trái tim thanh xuân' tri ân lực lượng tuyến đầu và các tình nguyện viên nỗ lực hết mình cùng cả nước chống dịch vừa ra mắt tối 15-10. Sản phẩm có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, cũng là những tình nguyện viên tích cực.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận