Thái Trinh nhớ Sài Gòn kẹt xe, triều cường với 'Saigon Lullaby'

09/09/2021 22:03 GMT+7

TTO - Thương Sài Gòn - TP.HCM và mong muốn bình an đến mọi người, ca sĩ Thái Trinh sáng tác và thể hiện ca khúc 'Saigon Lullaby'. Đặc biệt, Thái Trinh tự vẽ hoạt hình về Sài Gòn mùa giãn cách để thực hiện lyrics video.

Lyrics video 'Saigon Lullaby' - Nguồn: Thái Trinh Official

Thái Trinh sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn - TP.HCM, có nhiều kỷ niệm gắn bó với mảnh đất này. Cô nhớ thành phố những chiều kẹt xe, triều cường lên hay những cơn mưa tầm tã. 

Nỗi nhớ là nguồn cảm hứng Thái Trinh sáng tác ca khúc Saigon Lullaby. Đây là một "khúc hát ru" về Sài Gòn, cũng là tâm tình, lời động viên của cô dành cho người dân, cùng vững tin, kiên cường vượt qua dịch bệnh.

"Trinh tin rằng sau một đêm ngủ dậy ngày mai sẽ khác. Trinh mong ca khúc này có thể giúp mọi người xoa dịu nỗi lo lắng vì dịch bệnh", Thái Trinh chia sẻ.

Thái Trinh nhớ Sài Gòn kẹt xe, triều cường với Saigon Lullaby - Ảnh 2.

Thái Trinh tự sáng tác ca khúc và vẽ MV hoạt hình - Ảnh: Fanpage Thái Trinh

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi, như lời tự sự của tác giả muốn gửi gắm: Sài Gòn vui như đứa trẻ/ Sáng nắng trưa chiều có cơn mưa trôi hết đi bao lắng lo/ Sài Gòn luôn dang cánh tay/ Vẫn cứ đón ôm khắp nơi vào lòng...

Ngoài tự sáng tác, thu âm, lần đầu Thái Trinh thử sức làm MV về Sài Gòn hoạt hình do chính tay cô vẽ.

"Trước đây, Trinh nghĩ việc vẽ artwork chỉ dừng lại ở sở thích nhưng trong những ngày giãn cách, mình đã vẽ để làm lyrics video tặng mọi người. Với Trinh, việc tự làm mọi thứ là một thử thách lớn. Trinh phải tự mày mò thêm từ Google", Thái Trinh cho biết thêm.

Thái Trinh nhớ Sài Gòn kẹt xe, triều cường với Saigon Lullaby - Ảnh 3.

Thái Trinh thay đổi và trưởng thành hơn sau mùa dịch - Ảnh: Fanpage Thái Trinh

Ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm đảo lộn kế hoạch nhưng Thái Trinh lại có nhiều cơ hội hơn để nhìn lại chính mình, loại bỏ những gì không cần thiết ra khỏi cuộc sống.

"Dịch bệnh giúp Trinh suy nghĩ nhiều hơn, sống có trách nhiệm hơn trong cuộc sống và công việc, quyết liệt hơn trong sự nghiệp âm nhạc, cho ra những ca khúc đậm dấu ấn bản thân hơn nữa trong thời gian tới", Thái Trinh nói.

Ca sĩ Thái Trinh: Ca sĩ Thái Trinh: 'Vấp ngã trong tình yêu giúp giọng hát tôi nhiều cảm xúc hơn'

TTO - Sau hai năm ấp ủ và thực hiện, ca sĩ Thái Trinh vừa trình làng album Trinh Acoutsic, mở màn cho chuỗi dự án gồm album, video clip và các đêm nhạc acoustic trong năm 2020. Thái Trinh đã dùng âm nhạc để kể lại câu chuyện đời mình qua album này.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận