Thái Trinh lại làm mới ca khúc của Mỹ Tâm, Lam Trường

09/01/2021 10:34 GMT+7

TTO - Dù không ít khán giả nhận định Thái Trinh đi hát bao năm vẫn không có bài hit, toàn hát nhạc cover nhưng nhắc đến cover mọi người lại nghĩ ngay đến Thái Trinh. Đây cũng là lý do cô thực hiện dự án 'Trinh Acoustic 2'.

Thái Trinh cover ca khúc ‘Muộn màng là từ lúc’ của nhạc sĩ Đức Trí

Ca sĩ Thái Trinh vừa công bố đến người hâm mộ dự án Trinh Acoustic 2, sau thành công của album Trinh Acoustic 1. Dự án lần này gồm 10 ca khúc từng được ca sĩ Mỹ Tâm, Phương Thanh, Lam Trường, Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương... thể hiện thành công và rất quen thuộc với nhiều người.

Phần lớn những ca khúc được Thái Trinh chọn cover là các sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí như: Kathy Kathy, Mong manh tình về, Muộn màng là từ lúc, Và em đã yêu, Bóng mây đời tôi.

Các ca khúc còn lại của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh), Phạm Toàn Thắng (Có một mùa hè), Phương Thảo - Ngọc Lễ (Cà phê một mình), Đỗ Bảo (Bức thư tình thứ hai) và nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt (Xin lỗi).

Thái Trinh lại làm mới ca khúc của Mỹ Tâm, Lam Trường - Ảnh 2.

Thái Trinh đôi khi tủi thân vì ca khúc cover triệu view còn MV ít được quan tâm - Ảnh: HOÀNG THẢO

Thái Trinh cho biết, cách đây khoảng 15 năm, khi nhiều người chưa sử dụng YouTube, nhiều khán giả đã yêu mến cô nhờ những clip cover nhạc tiếng Anh và các ca khúc hit lúc bấy giờ.

"Việc Thái Trinh thực hiện dự án cover cũng chỉ là tiếp tục công việc suốt những năm qua mình đã làm, không chạy theo trào lưu hay thị trường.

Thái Trinh muốn làm mới những ca khúc cũ, để được nhiều người nghe hơn, nhất là các khán giả hôm nay", Thái Trinh cho biết thêm.

Thái Trinh lại làm mới ca khúc của Mỹ Tâm, Lam Trường - Ảnh 3.

Thái Trinh chạnh lòng đôi chút vì bị khán giả gọi là ‘ca sĩ cover’ - Ảnh: HOÀNG THẢO

Trước thông tin đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover, Thái Trinh khẳng định: "Ca sĩ chưa có hit không có nghĩa là bất tài vô dụng. Những bài hát tôi cover luôn đạt được triệu view. Nhiều người muốn có bài cover triệu view lại không được".

Dự kiến, năm 2021, Thái Trinh sẽ ra mắt album riêng và quay 2 MV mới.

Ca sĩ Thái Trinh: Ca sĩ Thái Trinh: 'Vấp ngã trong tình yêu giúp giọng hát tôi nhiều cảm xúc hơn'

TTO - Sau hai năm ấp ủ và thực hiện, ca sĩ Thái Trinh vừa trình làng album Trinh Acoutsic, mở màn cho chuỗi dự án gồm album, video clip và các đêm nhạc acoustic trong năm 2020. Thái Trinh đã dùng âm nhạc để kể lại câu chuyện đời mình qua album này.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận