27/08/2021 20:14 GMT+7

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - NSND Tạ Minh Tâm vừa giới thiệu ca khúc 'Chia nhau một chút ngọt bùi' với mong muốn khuyến khích người dân cùng sẻ chia, yêu thương, đùm bọc nhau trong mùa dịch.

Ca khúc 'Chia nhau một chút ngọt bùi' do NSND Tạ Minh Tâm thể hiện - Nguồn: Hùng Nguyễn Bá

Chia nhau một chút ngọt bùi là sản phẩm được thực hiện bởi NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (phối khí) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (sáng tác).

NSND Tạ Minh Tâm nói với Tuổi Trẻ Online: "Sau khi Nguyễn Bá Hùng cho nghe ca khúc này, tôi thấy nội dung và giai điệu phù hợp với giai đoạn này.

Bây giờ, mình làm bất cứ điều gì để chia sẻ, có ý nghĩa cho cộng đồng đều cần thiết. Tùy theo khả năng, điều kiện, mỗi người đều có đóng góp riêng. Tôi thực hiện bài hát này cũng là cách đóng góp của riêng mình".

Ca khúc có giai điệu, lời ca tuy đơn giản nhưng rất chân thành, kêu gọi sự đóng góp, thông cảm và chia sẻ của mọi người dành cho nhau.

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch - Ảnh 2.

Tạ Minh Tâm ủng hộ các dự án ý nghĩa của các nhạc sĩ trẻ - Ảnh: Facebook Tạ Minh Tâm

Nguyễn Bá Hùng cho Tuổi Trẻ Online biết, ca khúc này anh viết vào năm 2018 với mong muốn kêu gọi người dân đùm bọc, giúp đỡ những người khó khăn. Ca khúc có nội dung phù hợp với tình hình hiện nay nên anh thay đổi vài ca từ và giai điệu cho phù hợp.

"Hùng may mắn vì những ca khúc mình gửi thầy Tạ Minh Tâm đều được thầy đồng ý hát. Nếu thầy Tâm cố vấn về ca từ thì nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt cố vấn về giai điệu cho ca khúc này" - Bá Hùng nói.

Ca khúc Chia nhau một chút ngọt bùi sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nhớ. Tác giả miêu tả chân thực cuộc sống xung quanh. 

Lời ca khúc như lời nói, lời nhắn nhủ gần gũi: Chia nhau một chén cơm vơi cũng thêm ấm lòng giữa chốn tình đời / Chia nhau một chiếc áo sờn khoác vào cũng thấy hạnh phúc bình an / Chia nhau một nửa niềm vui là nỗi buồn cũng bớt ngậm ngùi / Chia nhau hơi ấm tình người để cuộc đời tươi mãi nụ cười...

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng - Ảnh: Facebook Nguyễn Bá Hùng

Tôi nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta đều bùi ngùi, chua xót khi nhìn thấy đồng bào mình đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Chia sẻ cảm xúc bằng từng hành động cụ thể hay bằng lời văn, nét nhạc đều có giá trị an ủi. Ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi" nói lên điều này. Ca khúc là tâm tình, sự chia sẻ của tôi, của nhạc sĩ, của mọi người bằng giai điệu, lời ca gần gũi.

NSND Tạ Minh Tâm

Thông qua ca khúc này, Tạ Minh Tâm mong muốn người dân hãy giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, dịch bệnh sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn ấm mãi trong chúng ta.

Trước đó, Tạ Minh Tâm và Nguyễn Bá Hùng từng hợp tác trong ca khúc Vinh quang thầm lặng nói về những đóng góp, những hy sinh của các chiến sĩ công an với nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho xã hội, cho đất nước.

240823475_374536154048014_9038157697068430912_n

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (trái) và NSND Tạ Minh Tâm - Ảnh: Facebook Nguyễn Bá Hùng

Tính đến nay, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng đã sáng tác 3 ca khúc cổ vũ tinh thần người dân chung tay chống dịch: Thương nhớ Sài Gòn, Tôi có vài cuộc hẹn, Chia nhau một chút ngọt bùi.

Anh cho biết vừa viết xong ca khúc Cảm ơn thể hiện lời tri ân, tình cảm của người dân thành phố dành cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Dự kiến ca khúc phát hành vào thời khắc TP.HCM chiến thắng dịch bệnh.

NSND Tạ Minh Tâm: NSND Tạ Minh Tâm: 'Mặc đồ bảo hộ hát mang lại cảm xúc đặc biệt'

TTO - NSND Tạ Minh Tâm: 'Mặc đồ bảo hộ hát mang lại cảm xúc đặc biệt'; Đàm Vĩnh Hưng hé lộ album ‘Thương’ trước thềm Vu lan; Hơn 20 văn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc 'Cảm ơn những điều phi thường'... là những thông tin được quan tâm ngày 8-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận