Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV 'Người Sài Gòn'

01/09/2021 12:10 GMT+7

TTO - Gần 3 tháng qua, ca sĩ Lâm Vũ cùng Hội thiện nguyện Chân tình do anh sáng lập đã đi tặng nhu yếu phẩm cho bà con ở các khu phong tỏa, cách ly tại TP.HCM. Hành trình tương thân tương ái này được đưa vào MV 'Người Sài Gòn' gây xúc động.

MV 'Người Sài Gòn' - Nguồn: Lâm Vũ Official

Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, Lâm Vũ và thành viên Hội thiện nguyện Chân tình đã mang hàng ngàn phần quà thiết thực tặng cho bà con khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly và ủng hộ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Công việc này được Lâm Vũ và các thành viên thực hiện mỗi ngày trong suốt gần 3 tháng qua. Khi được hỏi có sợ nguy hiểm không, Lâm Vũ cho biết:

"Ai cũng lo sợ nhưng nỗi sợ đó không ngăn được hành trình thiện nguyện của chúng tôi. Bởi còn nhiều bà con khổ lắm ở những khu phong tỏa, cách ly. Thế nên nơi nào bà con cần, chúng tôi sẽ có mặt".

Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV Người Sài Gòn - Ảnh 2.

Lâm Vũ (giữa) và thành viên Hội thiện nguyện Chân tình gửi tặng nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn - Ảnh: Facebook Lam Vu

Và hành trình này được Lâm Vũ ghi hình và đưa vào MV Người Sài Gòn như một món quà gửi tặng khán giả, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, đồng thời lan tỏa những hành động tích cực trong cộng đồng, cùng nhau đi qua dịch bệnh.

Ca khúc Người Sài Gòn do nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác, có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ như lời tâm tình nói thay tấm lòng của Lâm Vũ và mọi người dành cho Sài Gòn thân yêu: Sài Gòn ơi! Luôn yêu thương mang đến trong tôi, luôn bao dung với bao nụ cười/ Cho Sài Gòn cuộc sống yên vui cho miền Nam những ngày tươi sáng/ Yêu Sài Gòn tình yêu trong sáng, mãi ngự trị trong trái tim tôi...

Lâm Vũ cũng hy vọng ca khúc này sẽ góp thêm niềm tin, sự lạc quan về ngày mai tươi sáng.

Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV Người Sài Gòn - Ảnh 3.

Tặng quà cho người khó khăn - Ảnh: Facebook Lam Vu

Chia sẻ về câu chuyện làm thiện nguyện bị đòi sao kê, Lâm Vũ cho biết: "Tôi và các thành viên Hội thiện nguyện Chân tình góp tiền túi để cùng nhau thực hiện trong nhiều năm qua. Dù không kêu gọi quyên góp nhưng trong trận dịch này chúng tôi nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chung tay, để chúng tôi mua thêm gạo, nhu yếu phẩm tặng bà con.

Bản thân tôi và Hội thiện nguyện Chân tình luôn thông báo cụ thể số tiền trao đi đâu, trao bao nhiêu… Tôi nghĩ đơn giản, niềm tin trao đi thì phải nhận lại niềm tin".

Thông qua sản phẩm lần này, Lâm Vũ còn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh niềm vui cá nhân để chăm lo sức khỏe, sự an toàn của người dân.

Một số hình ảnh Hội thiện nguyện Chân tình trong mùa dịch:

Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV Người Sài Gòn - Ảnh 4.

Vận chuyển gạo vào hẻm nhỏ tặng cho bà con - Ảnh: Facebook Lam Vu

Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV Người Sài Gòn - Ảnh 5.

Người dân gặp hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ - Ảnh: Facebook Lam Vu

Lâm Vũ đưa hành trình thiện nguyện vào MV Người Sài Gòn - Ảnh 6.

Hội thiện nguyện Chân tình tiếp tục hành trình ý nghĩa của mình - Ảnh: Facebook Lam Vu

Bánh mì Sài Gòn, đặc biệt thương nhau… Bánh mì Sài Gòn, đặc biệt thương nhau…

TTO - Cùng với nhan đề thật 'tình thương mến thương', giai điệu của 'Bánh mì Sài Gòn, đặc biệt thương nhau' mang đến cho người nghe sự tươi vui cần thiết, như liều vắc xin dành cho tinh thần trong những ngày đời sống u ám vì đại dịch.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận