28/11/2022 12:11 GMT+7

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Sau khi đưa mẫu đi giám định, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết 20 gói đựng tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển tỉnh này được xác định là ma túy đá tổng hợp.

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp - Ảnh 1.

Các gói chứa ma túy đá được người dân Quảng Nam phát hiện, giao nộp - Ảnh: LÊ TRUNG

Trưa 28-11, thông tin trên được Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận liên quan đến vụ việc người dân xã Tam Tiến, huyện Núi Thành nhặt được bao tải đựng 20 gói tinh thể màu trắng hôm 16-11, giao nộp và sau đó công an lấy mẫu đưa đi giám định.

Trước đó, rạng sáng 16-11, ông Trần Tuần (61 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến) đã phát hiện bao tải chứa các gói tinh thể màu trắng này ở gần bờ biển thôn và giao nộp cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, bao tải có màu trắng, kích thước 65x43cm, có chữ nước ngoài (giống chữ Thái Lan), bên trong có 20 gói ni lông màu xanh, trên mỗi gói có dòng chữ nước ngoài giống chữ Trung Quốc và dòng chữ tiếng Anh China Tea. 

Bên trong mỗi gói có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục nghi là ma túy tổng hợp. Ở bên ngoài những gói này có ghi chữ Trung Quốc, vỏ bao trang trí giống như những gói trà.

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thu giữ số ma túy trên - Ảnh: LÊ TRUNG

Sau khi lập biên bản thu giữ 20 gói chứa chất rắn màu trắng dạng cục, Công an tỉnh lấy mẫu mang ra TP Hà Nội giám định và kết quả xác định đây là loại ma túy đá tổng hợp, tổng trọng lượng 21kg.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh này điều tra, xác minh, dự kiến trong tuần tới Công an tỉnh sẽ khởi tố vụ án để điều tra và báo cáo Bộ Công an.

Trong những ngày qua, ở vùng biển các tỉnh thành miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng cũng liên tục phát hiện các gói ma túy trôi dạt vào bờ.

Ma túy Ma túy 'khủng' liên tiếp dạt bờ biển miền Trung, cơ quan chức năng nói gì?

TTO - Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, người dân ven biển các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã liên tiếp nhặt được nhiều gói chứa bột trắng nghi là ma túy dạt vào bãi biển. Xoay quanh câu chuyện này, cơ quan chức năng địa phương nói gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận