16/11/2022 11:51 GMT+7

Phát hiện 20 gói tinh thể màu trắng 'nghi' ma túy đá trôi dạt trên biển Quảng Nam

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Người dân ở vùng biển Quảng Nam bất ngờ phát hiện một bao đựng khoảng 20 gói "nghi" là ma túy đá trôi dạt ở biển nên vớt và báo cơ quan chức năng.

Phát hiện 20 gói tinh thể màu trắng nghi ma túy đá trôi dạt trên biển Quảng Nam - Ảnh 1.

20 gói đựng tinh thể màu trắng được người dân xã Tam Tiến phát hiện vớt lên '"nghi" là ma túy đá - Ảnh: L.T.

Ngày 16-11, một lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho Tuổi Trẻ Online biết thông tin trên.

Theo vị lãnh đạo này, sáng cùng ngày người dân thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam trong lúc đi làm biển thì phát hiện một bao tải đựng 20 gói có dòng chữ Trung Quốc, bên trong chứa tinh thể màu trắng nên đã vớt và đến 8h cùng ngày thì báo cho lực lượng biên phòng, công an và chính quyền địa phương.

"Hiện nay chúng tôi đang nghi ngờ là ma túy đá, lực lượng biên phòng, Công an tỉnh và Công an xã Tam Tiến tiến hành lập biên bản vụ việc, thu giữ, niêm phong và đưa đi giám định có phải là ma túy đá hay không" - vị lãnh đạo này nói.

Phát hiện 20 gói tinh thể màu trắng nghi ma túy đá trôi dạt trên biển Quảng Nam - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lập biên bản để đem đi giám định - Ảnh: L.T.

Thông tin ban đầu được biết người vớt được các gói tinh thể trên là ông T.T. (61 tuổi, thôn Hà Lộc), trong khi đánh bắt cá gần bờ biển Tam Tiến thì phát hiện và vớt bao tải chứa các gói trên về nhà.

Các cơ quan chức năng đã thu giữ hiện vật, kiểm tra tại chỗ thì được biết bên trong bao tải này có chứa 20 gói nhỏ, mỗi gói trọng lượng khoảng 1kg, đựng bột màu trắng (nghi là ma túy đá). 

Ở bên ngoài những gói này có ghi chữ Trung Quốc, theo người dân cho biết vỏ bao trang trí giống như những gói trà.

Phát hiện 20 gói tinh thể màu trắng nghi ma túy đá trôi dạt trên biển Quảng Nam - Ảnh 3.

Các gói tinh thể màu trắng được người dân phát hiện, giao nộp lực lượng chức năng - Ảnh: L.T.

Trước đó vào tháng 11-2019, tại bờ biển xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cũng xảy ra vụ việc 26 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện nhặt nộp cho lực lượng chức năng.

Sau khi tiếp nhận các bánh ma túy từ người dân nhặt được trên bãi biển, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trưng cầu giám định số chất màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng là hơn 9,7kg. Biên phòng tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án.

Cảnh sát nổ súng chặn bắt nhóm người mang ma túy bỏ chạy trên cao tốc Cảnh sát nổ súng chặn bắt nhóm người mang ma túy bỏ chạy trên cao tốc

TTO - Một nhóm người mang theo ma túy và va li tiền lái ô tô chạy với tốc độ cao, cảnh sát đã phải nổ súng để trấn áp, bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận