Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard

14/07/2020 09:53 GMT+7

TTO - Hàng trăm lính cứu hỏa ngày 13-7 tiếp tục chiến đấu từ trên không, trên bộ và dưới nước trong ngày thứ 2 liên tiếp để cứu tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của hải quân Mỹ đang cháy.

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard - Ảnh 1.

Trực thăng của hải quân Mỹ tiếp tục xả nước chữa cháy tàu USS Bonhomme Richard tại căn cứ San Diego của hải quân Mỹ tại California ngày 13-7 - Ảnh: REUTERS

Vụ hỏa hoạn kèm theo ít nhất một vụ nổ lớn đã làm mạn phải tàu nghiêng dần. Chuẩn đô đốc Philip Sobeck cho biết đám cháy đã lan ra phần lớn con tàu, lan đến các tháp canh và các công trình khác trên tàu.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 12-7 tại hầm chứa hàng của con tàu dài 257m, đang cập cảng ở căn cứ San Diego của hải quân Mỹ để bảo dưỡng định kỳ.

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard - Ảnh 2.

Trực thăng hải quân và lính cứu hỏa tiếp tục phun nước chữa cháy tàu USS Bonhomme Richard trong ngày thứ hai liên tiếp - Ảnh: REUTERS

Do đang trong thời gian sửa chữa, chỉ có khoảng 160 trong số 1.000 thành viên thủy thủ đoàn có mặt trên tàu vào thời điểm cháy và tất cả các loại đạn dược lớn cũng được dỡ bỏ khỏi tàu theo quy định an toàn.

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard - Ảnh 3.

Tàu cứu hỏa phun nước bên mạn tàu USS Bonhomme Richard trong nỗ lực dập tắt đám cháy - Ảnh: REUTERS

Đến nay ít nhất 60 người bị thương trong vụ hỏa hoạn này, bao gồm 36 thủy thủ và 23 thường dân, không ai phải nhập viện điều trị, theo Hãng tin Reuters. 

Một phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân cháy nhưng không có bằng chứng cho thấy đây là một vụ chơi xấu.

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard - Ảnh 4.

Làn khói dày bao phủ tàu USS Bonhomme Richard - Ảnh: REUTERS

Các trực thăng đã xả nước xuống tàu Bonhomme Richard trong suốt ngày 13-7 trong khi các con tàu cứu hỏa dùng vòi rồng cố gắng dập tắt lửa từ bên ngoài. Đội cứu hỏa San Diego đã ngừng phun nước chữa cháy từ trên bờ do lo ngại gây mất ổn định sức nổi của tàu.

Tàu USS Bonhomme Richard đưa vào biên chế năm 1998, được thiết kế để đưa trực thăng tấn công của thủy quân lục chiến và lính đổ bộ Mỹ tham gia các trận chiến.

Khói đen bốc lên cao bên trên tàu USS Bonhomme Richard - Nguồn: US Navy/YouTube

Hỏa hoạn dữ dội trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, 21 người bị thương Hỏa hoạn dữ dội trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, 21 người bị thương

TTO - Một đám cháy lớn bùng lên trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của hải quân Mỹ đang trong thời gian bảo trì tại thành phố San Diego, bang California. 21 người phải nhập viện sau sự cố.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận