Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Hỏa hoạn dữ dội trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, 21 người bị thương

13/07/2020 09:57 GMT+7

TTO - Một đám cháy lớn bùng lên trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của hải quân Mỹ đang trong thời gian bảo trì tại thành phố San Diego, bang California. 21 người phải nhập viện sau sự cố.

Hỏa hoạn dữ dội trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, 21 người bị thương - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của hải quân Mỹ khi đang bảo dưỡng tại cảng ở San Diego, California ngày 12-7 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài ABC (Mỹ), sự việc xảy ra ngày 12-7 giờ Mỹ. Đám cháy bùng lên trên tàu USS Bonhomme Richard vào khoảng 8h30 sáng giờ địa phương.

Theo Sở cứu hỏa San Diego, vụ cháy bùng lên tới cấp độ báo động rất lớn trong hệ thống phân loại mức độ nghiêm trọng đám cháy ở Mỹ.

Theo ông Mike Raney, người phát ngôn Các lực lượng trên mặt biển của Hải quân Hoa Kỳ thuộc hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, đã có 17 thủy thủ và 4 người khác bị thương nhẹ, dù không đe dọa tính mạng nhưng họ đã phải nhập viện. Một số người bị thương, số khác bị ngạt khói.

Video hỏa hoạn xảy ra trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ ở San Diego, California, Mỹ - Video: ABC

Trong khi đó, theo nguồn tin một quan chức quốc phòng chia sẻ với Đài ABC, đã có 19 lính cứu hỏa bị thương nhẹ trong khi dập lửa trên tàu.

Theo Các lực lượng trên mặt biển của hải quân Hoa Kỳ, lúc xảy ra hỏa hoạn trên tàu có 160 thủy thủ, toàn bộ quân số không có trên tàu đã được kiểm kê đủ.

Cũng theo ông Raney, tàu USS Bonhomme Richard đang trong quá trình bảo dưỡng, đoàn thủy thủ của tàu khoảng 1.000 người.

Hỏa hoạn dữ dội trên tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, 21 người bị thương - Ảnh 3.

Hiện trường khu vực xảy ra hỏa hoạn trên tàu USS Bonhomme Richard - Ảnh: REUTERS

Giới chức quân đội cho biết việc dập tắt đám cháy sẽ rất vất vả. Hiện mọi lực lượng cứu hỏa tại địa phương và trên tàu đều đang tham gia ứng cứu.

Theo ông Raney, người ta cũng đã liên hệ với tất cả các tàu đang đậu cùng cảng với tàu USS Bonhomme Richard để nhờ hỗ trợ dập lửa.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Hải quân Mỹ bắn thử thành công vũ khí laser hạ máy bay không người lái Hải quân Mỹ bắn thử thành công vũ khí laser hạ máy bay không người lái

TTO - Một tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công vũ khí laser có thể bắn hạ máy bay không người lái.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận