27/05/2019 17:49 GMT+7

Hãng tàu Mỹ xin xây cảng tàu khách quốc tế ở Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 27-5, đại diện Hãng tàu Royal Caribbean International (Mỹ) đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin đầu tư dự án cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu. Dự án hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư xây dựng.

Hãng tàu Mỹ xin xây cảng tàu khách quốc tế ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tàu Spectrum of te Seas của Hãng Royal Caribbean International cập cảng Phú Mỹ sáng 27-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tại buổi làm việc, hai nhà đầu tư đã đề xuất được xây cảng tàu khách quốc tế tại mũi Gành Rái hoặc khu vực cảng Cầu Đá (Bãi Trước). Nếu được chấp thuận, nhà đầu tư cam kết sẽ đầu tư xây dựng cảng trong năm 2020 - 2021 và đưa vào sử dụng khai thác từ năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, khẳng định dự án trên hoàn toàn phù hợp và cần thiết với nhu cầu phát triển ngành du lịch tỉnh do đó rất ủng hộ dự án. Đồng thời đề nghị nhà đầu tư liên hệ với các sở, ngành chức năng để được hướng dẫn các thủ tục đầu tư cụ thể, chi tiết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Ngọc Thảo, giám đốc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết xây dựng cảng tàu khách quốc tế là nhiệm vụ được đề ra từ lâu và hiện là dự án cấp thiết của tỉnh. Tỉnh cũng đã có quy hoạch và hiện đang kêu gọi nhà đầu tư.

Tàu Tàu 'khổng lồ' Mỹ chở trên 5.000 khách đến Việt Nam

TTO - Ngày 27-5, Spectrum of the Seas, con tàu có sức chứa lên đến gần 6.500 hành khách và thuyền viên, đã cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hãng tàu Mỹ xin xây cảng tàu khách quốc tế ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (phải) bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tại buổi đón tàu Spectrum of the Seas trưa 27-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hãng tàu Mỹ xin xây cảng tàu khách quốc tế ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

Du khách từ tàu Spectrum of the Seas xuống bờ đi tham quan du lịch sáng 27-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Thảo khẳng định cảng tàu khách quốc tế là sản phẩm không thể thiếu đối với một tỉnh có lợi thế cảng biển nước sâu, có ngành du lịch phát triển như Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo ông Trịnh Hàng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - hiện mỗi năm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đón 86-92 chuyến tàu khách quốc tế. Nhưng do không có cảng chuyên dụng nên những tàu này phải cập nhờ ở cảng container, cảng tổng hợp gây bất tiện cho du khách.

Do đó, tỉnh rất cần có một cảng tàu khách chuyên dùng để đón du khách quốc tế.

"Nếu có cảng chuyên dụng, công tác đón tiếp du khách sẽ chu đáo hơn, hình ảnh du lịch của Bà Rịa-Vũng Tàu và Việt Nam cũng sẽ được quảng bá, đẹp hơn trong mắt du khách quốc tế", ông Hàng nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận