2.000 câu hỏi của nông dân gửi Thủ tướng tại đối thoại lần 2

09/12/2019 15:01 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với nông dân cả nước, tại một chương trình được tổ chức tại TP Cần Thơ. Đây là lần thứ 2 Thủ tướng đối thoại với bà con nông dân.

2.000 câu hỏi của nông dân gửi Thủ tướng tại đối thoại lần 2 - Ảnh 1.

Vấn đề tiêu thụ nông sản, đảm bảo có lãi cho người nông dân là chủ đề chính của buổi đối thoại - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 9-12, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết chương trình đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với nông dân, chủ đề "Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản" theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày mai (10-12). Chương trình này do Trung ương Hội Nông dân VN phối hợp với UBND TP Cần Thơ và báo Nông thôn ngày nay tổ chức.

Đây là lần thứ 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân, sau lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Hải Dương (tháng 4-2018). Theo ban tổ chức, tham dự buổi đối thoại giữa Thủ tướng và nông dân có sự tham dự của khoảng 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương, cùng các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp. . .

Tính đến ngày 9-12, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua các kênh tiếp nhận của ban tổ chức… Các câu hỏi tập trung vào 3 nhóm vấn đề: tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; đất đai, môi trường, biến đổi khí hậu và vốn; nông thôn mới và các vấn đề xã hội ở nông thôn…

Theo ông Thào Xuân Sùng, chủ tịch Trung ương Hội Nông dân VN, một trong những khó khăn, vướng mắc hiện nay của nông dân là vấn đề tiêu thụ nông sản ổn định, đảm bảo có lãi mà để giải quyết được, cần có các giải pháp tổng thể, đồng bộ và xuyên suốt… Đó là lý do để ban tổ chức lấy chủ đề buổi đối thoại như nêu trên.

Cũng theo ông Sùng, hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân ngoài mục đích tạo không gian gặp gỡ, chia sẻ giữa lãnh đạo chính phủ, các bộ, ban, ngành, các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp để cập nhật và phản hồi thông tin về cơ chế, chính sách cũng như các vấn đề có liên quan đến nông dân; mà còn lắng nghe và phản hồi những quan tâm, chia sẻ, đánh giá, kiến nghị của nông dân, doanh nghiệp đối với công tác xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với người trẻ khởi nghiệp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với người trẻ khởi nghiệp

TTO - Chiều 29-11, tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 ở TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì đối thoại với thanh niên, sinh viên, các nhà đầu tư… về khởi nghiệp.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận