23/09/2023 16:48 GMT+7

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

TTXVN
và 1 tác giả khác

Theo Bộ Ngoại giao, đến sáng 23-9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng, 16 công dân khác bị thương nhẹ trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan.

Một vụ nổ đã xảy ra trong lúc lính cứu hỏa khống chế đám cháy tại nhà máy ở Đài Loan ngày 22-9. Bức ảnh cho thấy một xe cứu hỏa bị các tấm tôn rơi đè lên sau vụ nổ - Ảnh: TAIWAN NEWS/PCFD

Một vụ nổ đã xảy ra trong lúc lính cứu hỏa khống chế đám cháy tại nhà máy ở Đài Loan ngày 22-9. Bức ảnh cho thấy một xe cứu hỏa bị các tấm tôn rơi đè lên sau vụ nổ - Ảnh: TAIWAN NEWS/PCFD

Chiều 23-9, Bộ Ngoại giao thông tin: Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 22-9-2023 đã xảy ra vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan khiến nhiều người thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23-9, có 3 người Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 người Việt khác bị thương nhẹ. Họ được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người trong đó đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo báo Taiwan News, vụ cháy lớn đã xảy ra vào lúc 17h30 ngày 22-9 theo giờ địa phương ở bên trong một nhà máy tại Khu công nghiệp Khoa học Bình Đông ở Đài Loan.

Trong lúc lính cứu hỏa đi khống chế đám cháy thì một vụ nổ lớn xảy ra làm một phần nhà xưởng bị sập. Cập nhật đến chiều 23-9 ghi nhận 4 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương từ vụ việc.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836, hoặc Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớnXe đầu kéo bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn

Sau va chạm với xe máy, chiếc xe đầu kéo gây ra tiếng nổ lớn rồi bốc cháy dữ dội. Hàng chục cán bộ chiến sĩ đã được điều động đến hiện trường dập lửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên