25/11/2022 11:24 GMT+7

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan?

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Cẩm nang Michelin Thái Lan vừa trao danh hiệu Bib Gourmand 2022 cho 189 nhà hàng và quán ăn đường phố. Có đến 53 nhà hàng và quán ăn mới xuất hiện lần đầu tiên trên danh sách.

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 1.

Anh Ten, chủ quán ăn đường phố Krua Luang Ten ở tỉnh Phang Nga, một trong 189 quán ăn được tạp chí Michelin trao danh hiệu Bib Gourmand 2022 - Ảnh: WONGNAI

Tờ Bangkok Post dẫn lời phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, ông Anucha Burapachaisri cho biết 105 nhà hàng và 84 quán ăn đường phố được Michelin trao danh hiệu Bib Gourmand năm 2022.

Đặc biệt có đến 53 nhà hàng và quán ăn mới xuất hiện lần đầu tiên trên danh sách Michelin Bib Gourmand.

Bib Gourmand là hạng mục được giới thiệu từ năm 1995 dành cho những nhà hàng có mức giá hợp lý và chất lượng đồ ăn tốt.

Những quán ăn được liệt kê trong danh sách có thực đơn hoàn chỉnh gồm khai vị, món chính, món tráng miệng với chất lượng cao trong mức giá tối đa khoảng 1.000 baht (khoảng 695.000 đồng).

Ngoài ra, tiêu chí đánh giá chính để được công nhận tại hạng mục Bib Gourmand là chất lượng của các nguyên liệu, sự độc đáo trong hương vị và sự sáng tạo trong nấu ăn.

Tờ Prachachat dẫn lời ông Gwendal Poullennec, giám đốc toàn cầu của Michelin Guide, cho biết các nhà hàng và quán ăn nhận được danh hiệu Bib Gourmand đã phần nào giúp nâng cao bản sắc văn hóa ẩm thực đường phố Thái Lan.

Gần 200 nhà hàng và quán ăn được xuất hiện trên tạp chí Michelin sẽ giúp thúc đẩy du lịch ẩm thực Thái Lan, góp phần cải thiện đời sống cho người dân địa phương cũng như vực dậy nền kinh tế du lịch vốn chững lại do những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Trong gần 200 nhà hàng và quán ăn có 82 quán ở thủ đô Bangkok, 13 quán ở cố đô Ayutthaya, 27 quán ở tỉnh Chiang Mai, 23 quán ở Phuket, 11 quán ở tỉnh Phang Nga, 9 quán ở tỉnh Nakhon Ratchasima (hay còn gọi là Korat), 7 quán ở tỉnh Udon Thani, 6 quán ở tỉnh Ubon Ratchathani và 11 quán ở tỉnh Khon Kaen.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết các món ăn được phục vụ cho lãnh đạo các quốc gia tại Hội nghị cấp cao APEC cũng được đánh giá rất cao.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đăng tải một bức ảnh lên tài khoản Facebook cá nhân của mình và bày tỏ sự thích thú về bữa ăn đầu tiên khi đến Thái Lan hôm 17-11.

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 2.

Những món ăn đặc trưng của nhà hàng chuyên ẩm thực Thái - Trung Pa Pochana tại thủ đô Bangkok. Được biết, nhà hàng này đã hoạt động liên tục trong suốt hơn nửa thế kỷ qua - Ảnh: PANTIP

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 3.

Nhà hàng Gin Luk Deaw, nhà hàng Thái nổi bật với món cà ri và chả cá tự làm ở cố đô Ayutthaya - Ảnh: WONGNAI

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 4.

Mee Kin Farm (tỉnh Khon Kaen) là một trang trại tích hợp nhà hàng với nhiều món ăn được chế biến từ những loại rau quả và thịt được nuôi trồng hữu cơ ngay trong chính trang trại - Ảnh: GOURMENT AND CUISINE

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 5.

Butsarin (Chiang Mai), một nhà hàng chuyên nấu các món ăn phổ biến của khu vực miền bắc Thái Lan theo công thức gia truyền giúp mang lại hương vị độc đáo cho thực khách - Ảnh: EATING OUT MAP

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 6.

Nhà hàng Krua Luang Ten (tỉnh Phang Nga), được phát triển từ quán ăn bình dân nhỏ ở ven đường chuyên phục vụ các món ăn từ hải sản theo mùa mang đậm bản sắc miền nam Thái Lan - Ảnh: WONGNAI

189 nhà hàng và quán ăn đường phố nào được vào Michelin Thái Lan? - Ảnh 7.

Araya Raft (tỉnh Ubon Ratchathani), một nhà hàng trên bè tại ngã ba sông Mekong và sông Mun chuyên về những món ăn từ các loại cá nước ngọt đặc trưng của khu vực Isan, thuộc miền đông bắc Thái Lan - Ảnh: WONGNAI

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành 'nhà bếp của thế giới'

TTO - Cơ quan Đổi mới quốc gia Thái Lan (NIA) cho biết thông qua dự án SPACE-F, đất nước này đang hướng tới mục tiêu trở thành "nhà bếp của thế giới".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên