28/07/2022 15:06 GMT+7

175 hài cốt liệt sĩ yên nghỉ trong lòng đất mẹ Kiên Giang

HỒNG ĐIỆP - CHÍ CÔNG
HỒNG ĐIỆP - CHÍ CÔNG

TTO - 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh đã được UBND TP Hà Tiên và các đơn vị liên quan tổ chức lễ truy điệu, an táng yên nghỉ trong lòng đất mẹ Kiên Giang.

175 hài cốt liệt sĩ yên nghỉ trong lòng đất mẹ Kiên Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lưu Trung (áo trắng) - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - đưa hài cốt liệt sĩ an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tiên - Ảnh: HỒNG ĐIỆP

Ngày 28-7, tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tiên, UBND TP Hà Tiên cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ truy điệu, an táng 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).

Ông Nguyễn Đức Chín - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết sự hy sinh, cống hiến của các liệt sĩ góp phần viết nên trang sử vẻ vang cho đất nước. Đồng thời, xin vô cùng cảm ơn những người mẹ, người cha đã có công sinh thành, nuôi dưỡng những người con ưu tú như các anh.

Ông Chín cho biết thêm, TP Hà Tiên đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã hy sinh thân mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đảng bộ, quân và dân nơi đây sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, hỗ trợ giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

"Hôm nay chúng tôi trân trọng đón các đồng chí trở về trong niềm tiếc thương vô hạn. Đứng trước anh linh của các liệt sĩ, một lần nữa, chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ. Xin các đồng chí hãy yên nghỉ trên mảnh đất Hà Tiên, bia mộ các đồng chí sẽ mãi được ghi danh gắn liền với quê hương Hà Tiên anh hùng", ông Chín nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quân khu 9, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã dâng hương viếng hương linh các anh hùng liệt sĩ và thực hiện nghi thức an táng 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh.

Truy điệu, cải táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam Truy điệu, cải táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

TTO - Sáng 26-7, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ truy điệu, cải táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước, tại nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông, huyện Tam Nông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên