Tag: THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ

175 hài cốt liệt sĩ yên nghỉ trong lòng đất mẹ Kiên Giang

TTO - 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh đã được UBND TP Hà Tiên và các đơn vị liên quan tổ chức lễ truy điệu, an táng yên nghỉ trong lòng đất mẹ Kiên Giang.

Hàng trăm du khách, người dân viếng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

TTO - Ngày 27-7, hàng trăm du khách, người dân và thân nhân các liệt sĩ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với niềm xúc động, tự hào về những người đã nằm xuống giữa lòng biển khơi vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

TTO - Sáng 26-7, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Xem hồ sơ, kỷ vật ‘đi B’ của Phan Huỳnh Điểu, Lê Anh Xuân, Đặng Thùy Trâm

TTO - Những hồ sơ, hình ảnh, kỷ vật xúc động của một thời thanh xuân cháy bỏng cống hiến cho Tổ quốc của những chàng trai, cô gái ‘đi B’ vào với miền Nam ruột thịt đang được triển lãm tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hà Nội.

Trên 500 đoàn viên thắp nến tri ân tại nghĩa trang Dốc Bà Đắc

TTO - Tối 24-7, Tỉnh đoàn An Giang phối hợp Hội Cựu chiến binh và Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh An Giang tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên.

27-7: Tìm lại tên cho anh - Kỳ 2: Đưa các anh về đất mẹ Tổ quốc

TTO - 11 bộ hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đưa về từ nước bạn Lào trong năm qua nhưng ngậm ngùi là chưa thể xác định được thông tin tên tuổi.

27-7: Tìm lại tên cho anh - Kỳ 1: Chữ ký trên chiếc bình tông ở chiến địa Vị Xuyên

TTO - Chiếc bình tông và chứng minh thư cùng tên ấy là những di vật hiếm hoi mà anh em tìm được hài cốt lại tìm được cả thông tin.

Loạt cầu truyền hình lên sóng dịp kỷ niệm 27-7

TTO - Nhiều nhà đài đã công bố các chương trình cầu truyền hình kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 như 'Khúc tráng ca hòa bình', ' Giữ trọn lời thề'...

Xây 120 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, người nghèo

TTO - 120 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết sẽ được xây dựng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Những ‘hóa thạch’ đẹp đẽ về người chiến sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng

TTO - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam gọi những tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm ‘Còn mãi với thời gian’ chính là những hóa thạch đẹp đẽ về hình tượng người chiến sĩ, liệt sĩ, là tiếng lòng của các nghệ sĩ về những người ngã xuống cho hòa bình.